-->

ผู้เขียน หัวข้อ: โพแทสเซียมคลอไรด์, Potassium Chloride, KCl, วัตถุเจือปนอาหาร, Food Additive, E50  (อ่าน 114 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

udomnusalo

  • ว๊องแมน
  • *
  • กระทู้: 6
  • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
    • ดูรายละเอียด

โพแทสเซียมคลอไรด์, Potassium Chloride, KCl, วัตถุเจือปนอาหาร, Food Additive, E508, FCC
สารเคมีเกรดอาหาร, Food Grade Chemical, เคมีภัณฑ์เกรดอาหาร, Food Chemicals Codex
สามารถสอบถาม ข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม และสั่งซื้อสินค้าได้ที่
บริษัท ไทยโพลีเคมิคอล จำกัด
Thai Poly Chemicals Company Limited
Tel: 034496284, 034854888
Mobile: 0800160016, 0893128888
Line ID: thaipoly8888
Email: thaipoly8888@gmail.com
Web: www.thaipolychemicals.com

การแบ่งกลุ่ม วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive)
โคเด็กซ์ (Codex) ได้จัดแบ่งกลุ่มวัตถุเจือปนอาหาร ออกเป็น 27 กลุ่ม คือ
สารควบคุมความเป็นกรด (Acidity Regulator)
สารป้องกันการจับตัวเป็นก้อน (Anticaking Agent)
สารป้องกันการเกิดฟอง (Antifoaming Agent)
สารป้องกันการเกิดออกซิเดชัน (Antioxidant)
สารฟอกสี (Bleaching Agent)
สารเพิ่มปริมาณ (Bulking Agent)
สารให้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (Carbonating Agent)
สารช่วยทำละลายหรือช่วยพา (Carrier)
สี (Colour)
สารคงสภาพของสี (Colour Retention Agent)
อีมัลซิไฟเออร์ (Emulsifier)
เกลืออีมัลซิไฟอิ้ง (Emulsifying Agent)
สารทำให้แน่น (Firming Agent)
สารเพิ่มรสชาติ (Flavour Enhancer)
สารปรับปรุงคุณภาพแป้ง (Flour Treatment Agent)
สารทำให้เกิดฟอง (Foaming Agent)
สารทำให้เกิดเจล (Gelling Agent)
สารเคลือบผิว (Glazing Agent)
สารทำให้เกิดความชุ่มชื้น (Humectant)
ก๊าซที่ช่วยในการเก็บรักษาอาหาร (Packaging Gas)
สารกันเสีย (Preservative)
ก๊าซที่ใช้ขับดัน (Propellant)
สารช่วยให้ฟู (Raising Agent)
สารช่วยจับอนุมูลอิสระ (Sequestrant)
สารทำให้คงตัว (Stabilizer)
สารให้ความหวาน (Sweetener)
สารให้ความข้นเหนียว (Thickener) 
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ วัตถุเจือปนอาหาร สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ บจก.ไทยโพลีเคมิคอล
More information of food additive, please contact Thai Poly Chemicals Company Limited
Contact, Tel: 034496284, 034854888, 0800160016, 0893128888, Line ID: thaipoly8888