-->

ผู้เขียน หัวข้อ: 10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่อร่อยที่สุด ประจำปี 2015  (อ่าน 1658 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

etatae333

  • Administrator
  • เทพเจ้าราตรี
  • *
  • กระทู้: 18150
  • Country: th
  • คะแนนจิตพิสัย +9/-0
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
    • cmxseed

10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่อร่อยที่สุด ประจำปี 2015
จาก The Ramen Raterupdate



ใครรู้ตัวว่าเป็นสาวก "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป" เรียกได้ว่าซี้กันสุดๆ ยิ่งก่อนสิ้นเดือนนี้เรียกได้ว่าเจอกันทุกวัน
ห้ามพลาดเด็ดขาดกับหัวข้อในวันนี้ นั้นก็คือ 10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่อร่อยที่สุด ประจำปี 2015
จาก The Ramen Rater จะมีอะไรกันบ้างไปชมพร้อมๆกันเลยดีกว่า


10.รสมะเขือเทศ จากประเทศไต้หวัน
(A-Sha : Tomato Sauce)



ฟังชื่อรสอาจจะดูแปลกๆ แต่เจ้าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซองนี้ โดดเด่นที่เส้นแบนเหนียวนุ่ม หากคุณเอาไปต้ม
ในน้ำเดือดจนนิ่ม หรือเทน้ำร้อนใส่แช่ทิ้งไว้ประมาณ 4 นาที เสร็จแล้วรินน้ำออกแล้ว ฉีกซองซอสมะเขือเทศ
ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน เพิ่มกลิ่นหอมด้วยหอมใหญ่เจียว และโรยต้นหอมลงไปหน่อย นอกจากจะไม่แปลก
อย่างชื่อแล้ว รสชาติยังอร่อยได้ใจอีกด้วย



9.รสซอสยากิโซบะ จากประเทศญี่ปุ่น
(Maruchan Gotsumori : Sauce Yakisoba)



ด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสยากิโซบะ ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ซองนี้ ก็ลืมการซื้อเส้นโซบะ และเครื่องปรุงอื่นๆ
ไปได้เลย เพราะเส้นบะหมี่กลมเล็กมาพร้อมกับผักกะหล่ำอบแห้ง เมื่อเอาไปคลุกเคล้ากับซอสยากิโซบะ
อย่าลืมราดมายองเนส และเติมโปรตีน เช่น เนื้อหมู ไก่ แฮม ปูอัด หรืออื่นๆ เพื่อสารอาหารที่ครบถ้วนด้วยนะ



8.รสแกงเขียวหวาน จากประเทศไทย
(Mama Oriental : Green Curry Flavour)



อีกหนึ่งรสที่สุดแห่งความภาคภูมิใจของคนไทย ปีนี้มาม่ารสแกงเขียวหวานจากประเทศไทยก็ติดอันดับจนได้!
แหม… ก็เล่นอร่อยเข้มข้น หอมกะทิตามต้นตำรับซะขนาดนั้น แถมยิ่งถ้าใส่เนื้อไก่ โรยใบโหระพา และพริกขี้หนู
ลงไปหน่อย หรืออาจใส่เนื้อกุ้ง โรยใบผักชีแต่งเพิ่มอีกนิดเป็นอันเสร็จพิธี อุ้ย ต้องจัดสักชามแล้วล่ะ


7.รสกุ้ง จากประเทศมาเลเซีย
(MyKuali : Penang Hokkien Prawn Noodle)



หมี่ฮกเกี้ยน อาหารขึ้นชื่อของประเทศมาเลเซีย ที่ถูกดัดแปลงเอามาทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำซุปกุ้งสีจัดจ้าน
แต่รสชาติไม่เผ็ด มีรสออกเค็มและหวาน จัดเสิร์ฟพร้อมเนื้อกุ้ง เนื้อหมู ไข่ต้ม โรยกระเทียมเจียวและผักชีลงไป
อะหืออออ เพิ่มอีกสักซองดีไหม ?


6.รสแกงลักซา จากประเทศมาเลเซีย
(Mamee Chef Gold Recipe : Mi Kari Seribu Rasa)



บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสแกงลักซา อีกหนึ่งซองหนึ่งที่ถูกส่งเข้าประกวด ด้วยเส้นเหนียวนุ่ม เข้ากันดีแกงกะหรี่
ที่มีรสหวานผสมกับความเผ็ดร้อน ถ้าอยากให้เป๊ะเหมือนต้นตำรับ อย่าลืมใส่ลูกชิ้นปลา เนื้อกุ้ง ถั่วงอก
และโรยผักชีลงไปหน่อย แค่นี้ก็อร่อยเต็มพิกัดแล้วละ



5.รสแกงกะหรี่สิงคโปร์ จากประเทศสิงคโปร์
(Prima Taste : Curry La Mian)



ปีนี้ตกลงมาจากอันดับ 3 กับแกงกะหรี่สัญชาติสิงคโปร์ หอมกลิ่นเครื่องเทศ เข้มข้นด้วยกะทิ รสชาติเผ็ดร้อน
เข้ากันดีกับเส้นบะหมี่กลม ถ้าไม่จุใจ ก็ลองใส่ลูกชิ้นปลา เต้าหู้ทอด และถั่วงอกลงไปอีกสิ!
รับรองแทบบรรลุกันเลย !


4.รสแกงลักซา จากประเทศมาเลเซีย 
(CarJEN : Nyonya Curry Laksa)



เนื่องด้วยวัฒนธรรมที่สืบทอดต่อกันมา ไม่ใช่เพียงแค่สิงคโปร์เท่านั่นที่มีแกงลักซา ทางมาเลเซียเองก็มีแกงลักซาเช่นกัน
และนี่ก็ถือเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนอยากลองชิมบะหมี่รสแกงลักซาโดยเฉพาะ สูตรนี้บะหมี่ถ้วยนี้ มีดีที่ความเข้มข้น
ของกะทิผสมผสานกับน้ำซุปกุ้ง หอมกลิ่นเครื่องเทศอย่างผงกะหรี่อีกด้วย จัดเสิร์ฟพร้อมกุ้งสด เต้าหู้ทอด
และลูกชิ้นตามชอบ เพิ่มความกรุบกรอบด้วยการใส่ถั่วงอกลงไปหน่อย กินกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ



3.รสแกงลักซา จากประเทศสิงคโปร์
(Prima Taste : Laksa La Mian)



สำหรับปี 2015 รสชาตินี้ตกลงมาจากอันดับ 2 รสแกงลักซานั่น เป็นอาหารขึ้นชื่อของที่ประเทศสิงคโปร์ บะหมี่แกงลักซา
สูตรนี้เป็นอีกยี่ห้อที่ติดอันดับต้นๆ เพราะนอกจากมีเส้นบะหมี่เหนียวนุ่มแล้ว ยังมีเครื่องปรุงรสอย่างพริกแกงลักซา
และผงกะทิ หลังจากลวกเส้นเสร็จ ก็ใส่เครื่องปรุงให้เรียบร้อย ตบท้ายด้วยการใส่ลูกชิ้นปลา รับรองว่าคุณต้องหลงรัก
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซองนี้แน่



2.รสแกงกะหรี่ จากประเทศมาเลเซีย
(MyKuali : White Curry Noodle)



หลังจากได้เป็นแชมป์ไปในปี 2014 ที่ผ่านมา มาปีนี้กลับโดนโค่นแชมป์เสียแล้ว!!! บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซองนี้
เหมาะสำหรับคนที่ชอบเครื่องเทศอย่างแกงกะหรี่ ด้วยน้ำซุปเผ็ดร้อน พร้อมเครื่องปรุงรสซีฟู้ด เพิ่มความอร่อย
ด้วยเนื้อกุ้ง อ๊ะ อย่าลืมจัดบรอกโคลี และเต้าหู้ทอดลงไปอีกนิด รับรองว่าอร่อยสมศักดิ์ศรีแชมป์เก่าแน่นอน!


1.รสต้มยำกุ้ง จากประเทศมาเลเซีย
(MyKuali : Red Tom Yum Goong)



อันดับ 1 ประจำปี 2015 เหล่ากูรูบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปต้องยกให้กับให้กับ “บะหมี่รสต้มยำกุ้ง จากประเทศมาเลเซีย”
ด้วยเส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม รสชาติน้ำซุปเปรี้ยวเค็มเผ็ดหวานกลมกล่อม หอมกลิ่นสมุนไพร ขอแนะนำว่า
ถ้ายิ่งใส่กุ้งตัวโตๆ ลงไปหน่อย รับรอง… อร่อยลืมโลก!!!



credit :: The Ramen Rater , เขียนและเรียบเรียงโดย askhanuman.co.th
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 มกราคม 2016, 15:33:29 โดย etatae333 »
นวดกระปู๋ นวดกระปู๋เชียงใหม่ นวดกระษัย ไซด์ไลน์ Sideline นวดน้ำมัน นวดอโรมา นวดแผนโบราณ อาบอบนวด ออน การบ้าน เรื่องเสียว ลายแทง หนังโป๊ AV เชียงใหม่

usher

  • เด็กหัดเสียว
  • **
  • กระทู้: 418
  • คะแนนจิตพิสัย +0/-2
    • ดูรายละเอียด

บ้านเราจะมีขายไหมเนี่ย eta03

gogorin

  • เด็กหัดแอ่ว
  • *
  • กระทู้: 100
  • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
    • ดูรายละเอียด

อยากลองอันดับ 10  .,mn

hydeve

  • เด็กหัดแอ่ว
  • *
  • กระทู้: 104
  • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
    • ดูรายละเอียด

ริมปิงมีขายมั้ยหนอ??

Little Tiger

  • เด็กหัดแอ่ว
  • *
  • กระทู้: 142
  • Country: 00
  • คะแนนจิตพิสัย +1/-0
    • ดูรายละเอียด

อันดับ10 อันดับ 9  dgd dgd dgd dgd

testmaster

  • ว๊องแมน
  • *
  • กระทู้: 4
  • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
    • ดูรายละเอียด

เคยกินลักซาครับ อร่อยดี

frenzy

  • เด็กทะลึ่ง
  • ****
  • กระทู้: 75
  • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
    • ดูรายละเอียด

เอาเข้าจริงไปญี่ปุ่นนี้เขาก็ชอบมาม่าของไทยกันนะ

ta4860

  • เด็กหัดแอ่ว
  • *
  • กระทู้: 102
  • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
    • ดูรายละเอียด

น่ากินมากกกก

tt007937

  • เด็กหัดแอ่ว
  • *
  • กระทู้: 104
  • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
    • ดูรายละเอียด

ดูตอนดึกอีกกก