เตือน!! ใช้บริการสปาแฝงค้าบริการ เสี่ยงติดโรคร้ายแรงถึงตาย

ผู้เขียน หัวข้อ: เตือน!! ใช้บริการสปาแฝงค้าบริการ เสี่ยงติดโรคร้ายแรงถึงตาย  (อ่าน 853 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

แบดบอย

  • เด็กทะลึ่ง
  • ****
  • กระทู้: 72
  • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
    • ดูรายละเอียด

กรมควบคุมโรค เตือนผู้ใช้บริการสปาเถื่อนที่แฝงการค้าบริการทางเพศ อาจติดโรคทางเพศสัมพันธ์ที่ร้ายแรง และเอดส์ ถึงขั้นเสียชีวิตได้ หากพบมีสปาแอบแฝง สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีได้ทันที...

หลังจากที่ทางทีมข่าวไทยรัฐทีวีได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสปาเถื่อน ที่มีการแอบแฝงขายบริการทางเพศ รวมถึงไม่มีการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง ในย่านเมืองทองธานี

นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวเตือนผู้ใช้บริการสปาเถื่อนว่า หากใช้บริการทางเพศ จะทำให้มีความเสี่ยงต่อโรคเอดส์ ซิฟิลิส กามโรค และโรคร้ายแรงที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์สูง อาจเสี่ยงถึงขั้นชีวิตได้ ด้านสุขอนามัย หากที่นอนมีการทำความสะอาดไม่ถูกหลักอนามัย อาจมีการปนเปื้อนของเชื้อรา และเป็นแหล่งอาศัยของแมลงนำโรค ก่อให้เกิดโรคผิวหนัง หรือแม้แต่อ่างอาบน้ำและน้ำก็เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคเช่นกัน แต่อาจจะมีโอกาสเสี่ยงน้อยกว่า หากน้ำที่ใช้ในการให้บริการเป็นน้ำที่มีการปนเปื้อน พร้อมฝากให้ประชาชนช่วยสอดส่อง หากพบสปาที่เข้าข่ายมีการค้าประเวณี และไม่มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจสปา สามารถเข้าแจ้งความกับตำรวจ หรือกระทรวงสาธารณสุขได้

รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. กล่าวว่า สำหรับร่างพระราชบัญญัติสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ นวดเพื่อสุขภาพ นวดเพื่อเสริมสวย หรือที่เรียกว่าสปา ได้ผ่านการพิจารณาคณะกรรมการกฤษฎีกา เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2556 ขณะนี้ อยู่ในขั้นตอนที่กระทรวงสาธารณสุขผลักดันร่างพระราชบัญญัติดังกล่าว เข้าพิจารณาในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เพื่อมีมติเห็นชอบ หรือไม่เห็นชอบในร่างกฎหมาย เพื่อส่งไปยังรัฐสภาเพื่อพิจารณาออกไปเป็นกฎหมายและบังคับใช้ต่อไป
ขอขอบข้อมูลจาก  thairath.co.th

Report by www.livcapsule.com