อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ

ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ  (อ่าน 33935 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

don

 • บุคคลทั่วไป
อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2007, 23:27:04 »

          เชื่อหรือไม่ว่า ผักและผลไม้ที่เราเลือกทานกันทุกวันนี้ มีประสิทธิภาพในการเสริมสร้างความต้องการทางเพศ หรือเรียกสั้นๆ ว่า เซ็กซ์ ได้ดีเทียบเท่ากับ ไวอากร้า ทีเดียวhttps://www.numwan.com/lovelove

          เซเลรี่
ผักตระกูลคึ่นช่ายแบบนี้ แม้ไม่ค่อยเป็นที่นิยมหรือรู้จักของคนไทยเท่าไหร่ แต่สรรพคุณกลับไม่น่ามองข้าม เพราะเซเลรี่มีสาร แอนโดรสเตอโรน (Androsterone) ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่กระตุ้นอารมณ์ทำให้ทั้งชายและหญิงที่ได้ลิ้มลองรสชาติของเซเลรี่ เคลิบเคลิ้มได้ตามๆกัน

หอยนางรมสด
เป็นที่ทราบกันอยู่นานนมแล้วว่า ทานหอยนางรมแล้วคึก เพราะอะไรนะหรือ ก็เพราะว่าหอยมีธาตุสังกะสี ที่เพิ่มจำนวนสเปิร์มและฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน นอกจากนั้นในหอยนางรมตัวขาวๆ ยังมีสาร โดพามิน (Dopamine) ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยเพิ่มความสนุกในการมีเซ็กซ์ ดังนั้นนานๆ ทีอย่าลืมป้อนหอยนางรมสดให้หวานใจคุณบ้างนะ

กล้วย
ประกอบไปด้วยเอนไซน์ Bromelain ที่เชื่อว่าสามารถเพิ่มสัญชาติญาณทางเพศให้ผู้ชายได้ นอกจากนั้นกล้วยผลยาวๆ นี้ยังมีโซเดียม และวิตามิน บีรวม ที่เพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ส่วนจะทานกล้วยอย่างไรให้เร้าใจ คงไม่ต้องแนะ เพราะผู้หญิงมักเรียนรู้วิธีการทานกล้วยให้ยั่วยวนได้ง่ายๆ

อโวคาโด
ผลไม้รูปร่างประหลาดมีส่วนผสมของกรด โฟลิค ที่ช่วยระบบเผาผลาญโปรตีน ช่วยเพิ่มพลังงานให้ร่างกาย นอกจากนั้นยังมีวิตามินบี 6 และโปแตสเซี่ยม ที่ช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศให้ทั้งชายและหญิง วิธีทานอโวคาโด ง่ายๆ แค่ผ่าครึ่งผลแล้วตักเนื้อในด้วยมือของคุณเอง แล้วให้หญิงสาวของคุณขบกินเบาๆ

อัลมอนต์ หรือเมล็ดถั่วต่างๆ
เมล็ดมหัศจรรย์เหล่านี้มีสารที่ช่วยเพิ่มฮอร์โมนให้กับผู้ชาย และกลิ่นหอมของมันยังช่วยเพิ่มความเสน่หาให้คุณทั้งสองได้ด้วย ดินเนอร์มื้อนี้อย่าลืมเทียนหอมกลิ่นอัลมอนต์เพิ่มบรรยากาศ พร้อม ไอศครีมผสมอัลมอนต์ปิดท้ายซักถ้วย

มะม่วง, พีช, สตรอเบอร์รี่
อะไรจะหวานฉ่ำเท่ากับกัดกินผลไม้เหล่านี้ ผลไม้เหล่านี้มีรูปร่าง ความฉ่ำที่เพิ่มอารมณ์ปรารถนาและยังมีวิตามินซีเพิ่มความสวยใสให้ผิวด้วย ลองชโลมน้ำผลไม้เหล่านี้ลงบนคู่รักของคุณ แล้วเช็ดมันออกด้วยริมฝีปากบางเฉียบของคุณ หรือ หั่นผลไม้เหล่านี้เป็นชิ้นเล็กๆ แล้วป้อนสาวเจ้าตอนที่เธอกำลังทำท่าออรัลเซ็กซ์ก็เข้าท่าไม้น้อย

ไข่ รวมทั่งไข่นก ไขปลา
มีวิตามินสูง ทั้งบี 5 และบี 6 ที่ช่วยปรับระดับของฮอร์โมนและลดความเครียด ซึ่งทั้งสองนี้มีผลต่อความต้องการทางเพศ อยากเปลี่ยนรสชาติการบำรุงด้วยไข่ดิบ ลองเปลี่ยนมาลิ้มรสไข่ปลาคาเวียร์ จิบกับแชมเปญ คงเพิ่มสีสันกับกิจกรรมที่คุณทั้งคู่จะเริ่มขึ้นได้ไม่น้อย

กระเทียม
แม้กลิ่นจะทำร้ายบรรยากาศสวยๆของคุณ แต่ประสิทธิภาพของกระเทียมที่มีสาร อัลลีซิน (Allicin) ที่ช่วยเพิ่มความดันเลือด ให้สูบฉีด เพิ่มความต้องการทางเพศ สำหรับใครที่ไม่ชอบกลิ่นกระเทียมสามารถเลือกทานแบบแคปซูลแทนได้

ชอกโกแลต
ของว่างสุดโปรดของสาวๆ ที่มีสาร Theobromine คล้ายคาเฟอีน และ Phenylethylamine สารเคมีที่เชื่อว่าเมื่อทานแล้วสามารถผลิตความรู้สึกว่า ?รัก? ให้ผู้ที่ทานได้ นอกจากนั้นชอคโกแลตยังมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ (Anti-oxidants) ที่ช่วยป้องกันโรคและดีต่อสุขภาพโดยรวม


แม้อาหารเหล่านี้มีส่วนเสริมสร้างความรักและเซ็กซ์ของคุณให้มีสีสัน แต่อย่าลืมว่าอาหารหรือผลไม้บางชนิดอาจไม่ดีต่อสุขภาพของคนทาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อาหารที่เพิ่มความดันโลหิต คนที่เป็นโรคความดันสูง ต้องระวัง!!!

don

 • บุคคลทั่วไป
Re: 10 อาหาร...เสริมพลังทางเพศ สุดๆๆ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 02 มิถุนายน 2007, 23:01:31 »

 :D  พลังจงอยู่กับท่าน  O0

mammos69

 • บุคคลทั่วไป
อาหารเพิ่มพลังเซ็กซ์?ได้จริงหรือ ?
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 07 กรกฎาคม 2007, 08:31:27 »

แม้ท่านสุนทรภู่จะรจนาร้อยกรองอันเป็นที่ยอมรับอมตะนิรันดร์กาลว่า ?อดข้าวดอกนะเจ้าชีวาวาย ไม่ตายดอก เพราะอดเสน่หา? นั่นคืออดข้าวตายแหงๆ แต่ขาดเซ็กซ์ไม่ตายแน่ๆ แต่เมื่ออิ่มท้องแล้ว ผู้คนส่วนหนึ่งกลับสนใจร้อยกรองประเภท? ?กินอะไรดีจึงมีหวัง เพิ่มพลังอึ๊บได้ดังใจหมาย? มากกว่า


อาหารเพิ่มพลังทางเพศจึงเป็นเรื่องที่มีผู้คนค้นคว้ามาตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ มีทั้งที่เป็นความจริงที่พิสูจน์แล้วทางวิทยาศาสตร์ มีทั้งยาผีบอกที่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็มีผู้คนยอมหาซื้อกันในราคาแพง แถมยังไปทรมานมรกรรมเอากับสัตว์ที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็น อุ้งตีนหมี ดีงู เขากวางอ่อน หมาดำ หรือตัวเดียวอันเดียวของเสือ ฯลฯ


วันนี้ไม่ขอคุยเรื่องยาผีบอก แต่ขอพูดเรื่องหารเพิ่มพลังเซ็กซ์ ที่ยอมรับว่าเป็นความจริง?นะคะ

อาหารเพิ่มพลังเซ็กซ์?ได้จริงหรือ ?


อาหาร 5 หมู่ช่วยเพิ่มพลังเซ็กซ์ได้ตั้งแต่เพิ่มความแข็งแรงทางกาย ความสุขทางใจ เสริมระบบประสาท ระบบฮอร์โมนให้ปกติ แต่ที่จะพูดถึงไม่ใช่อาหารทั่วไปค่ะ เพราะมีคุณสมบัติพิเศษช่วยเพิ่มอารมณ์รักและความรู้ทางเพศ เปรียบประดุจอาหารของเทพ Aphrodite (เทพแห่งความรักและกามารมณ์ที่รู้จักกันดีในนามของเทพวีนัส) อาหารจึงถูกขนานนามว่า อาหารแห่งความรัก (food of love) เรียกง่ายๆ ว่า อาหารเพิ่มเซ็กซ์

อาหารเพิ่มพลังเซ็กซ์ได้เพราะ?


เชื่อว่าเพิ่มความสามารถสืบพันธุ์ โดยผ่านกระบวนการ เช่น

สร้างกลิ่นเย้ายวน ทั้งในขณะที่รับประทาน หรือติดตามร่างกายหลังรับประทาน โดยเฉพาะกลิ่นฟีโรโมน อาหารที่ก่อให้เกิดกลิ่นฟีโรโมน จึงถือว่าเป็นอาหารที่ช่วยเพิ่มพลังเซ็กซ์


ขยายเส้นเลือดหรือเพิ่มเลือดไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศ ยาขยายเส้นเลือดที่อวัยวะเพศหรือไวอะกร้า สามารถกระตุ้นความต้องการทางเพศในผงาดได้ฉันใด อาหารที่สามารถเพิ่มเลือดไปเลี้ยงส่วนสงวนก็สามารถเพิ่มความต้องการทางเพศได้ฉันนั้น


กระตุ้นการสร้างฮอร์โมนที่สมบูรณ์ ฮอร์โมนเพศชายมีส่วนสำคัญในการกระตุ้นเรื่องเซ็กซ์ ดังนั้น อาหารที่กระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเพศชายจึงเป็นอาหารเพิ่มเซ็กซ์


สร้างสุขและผ่อนคลายทางจิตใจ เซ็กซ์จะสุขสมเริ่มที่ใจอาหารที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายใจจึงเพิ่มเซ็กซ์โดยอัติโนมัติ


กระตุ้นระบบประสาท พวกยาโด๊ป เราเชื่อว่าไปทำงานที่ระบบประสาท ทำให้ทั้งอวัยวะเพศฝ่ายหญิงและชาย ทำงานได้ดีขึ้น


ลดยางอาย ยางอายนี้ทำให้มนุษย์เก็บกดความรู้สึกทางเพศของตนให้แสดงออกอย่างเหมาะสม อาหารลดยางอายเรียกว่าอาหารเพิ่มเซ็กซ์ เพราะทำให้มนุษย์หลายคนแสดงออกทางเพศแม้อยู่ในโอกาสและสถานที่ที่ไม่เหมาะสม

อาหารเพิ่มเซ็กซ์สุขสม

1. แอลกอฮอล์ จะเพิ่มเลือดไปเลี้ยงที่อวัยวะเพศ และลดยางอาย แต่ถ้าดื่มจนเมา นอกจากลดเซ็กซ์แล้วยังลดยางอายจนก่อคดีทางเพศและความรุนแรงอื่นๆ ตามมา


2. อาหารประเภทผัก ผลไม้สด ถั่ว เช่น บร็อคโคลี่ กล้วย หน่อไม้ฝรั่ง มะม่วง สตรอเบอร์รี่ อะโวคาโด้ เกาลัด ถั่วต่างๆ ฯลฯ


ผักผลไม้สดมีวิตามินซี ไฟเบอร์ และสารต้านอนุมูลอิสระทำให้ระบบโลหิต ระบบประสาท และระบบฮอร์โมน ทำงานดีขึ้น


เชื่อว่าผลไม้ที่มีรูปร่างคล้ายอะไร ก็มีคุณสมบัติคล้ายสิ่งนั้นกล้วยลักษณะคล้ายเพศชาย อุดมด้วยวิตามิน เกลือแร่ โดยเฉพาะโปตัสเซียม เสริมสร้างการสร้างฮอร์โมนเพศชาย (เหมือนกับมะม่วง)


3. หอย ไข่ปลา หอยและไข่ปลาทุกชนิด มีสังกะสีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสืบพันธุ์ โดยเฉพาะหอยนางรมสดและไข่ปลาคาเวียร์แต่ควรระวังพยาธิที่มากับอาหารทะเลสด หากมีพยาธิไชตามร่างกายและสมองอาจลดเซ็กซ์มากกว่าเพิ่ม


4. น้ำผึ้ง เชื่อว่ามีฮอร์โมนและเอ็นไซม์ ช่วยเรื่องการสืบพันธุ์


5. ช็อกโกแลต ขนมแห่งความรัก ร่างกายจิตใจจะผ่อนคลายคล้ายตกอยู่ในห้วงเวลาแห่งความรัก ในช็อกโกแลตมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และมีสารฟีนิวเอ็ททิวลามีน (phenylethylamine) ซึ่งเป็นสารที่ระบบประสาทของมนุษย์ได้ปลดปล่อยออกมาเมื่อตกอยู่ในห้วงของความรักอีกด้วย


6. โสม สรุปไม่ได้แน่ชัด แต่ก็พอบอกได้ว่าโสมทำให้ระบบประสาท กล้ามเนื้อ และฮอร์โมนเพศทำงานดีขึ้น อีกทั้งยังไปที่ระบบประสาทสร้างความสุขและความผ่อนคลาย


7. เห็ด ทำให้พลังเซ็กซ์ดีขึ้น โดยเฉพาะเห็ดหายากราคาแพงยิ่งทำหน้าที่นี้ได้ดีมาก เช่น เห็ดทรัฟเฟิลส์ (Truffles) โดยเชื่อว่านอกจากทำให้เซ็กซ์ดีขึ้น เห็ดทรัฟเฟิลส์สามารถสร้างกลิ่นเย้ายวนคล้ายฟีโรโมน ให้เกิดบริเวณริมฝีปากและร่างกาย กระตุ้นความต้องการทางเพศทั้งผู้รับประทานและผู้ได้กลิ่น


ข้อควรระวัง เนื่องจากเห็ดทรัฟเฟิลส์มีราคาแพงมาก ความเสียดายสตางค์อาจลดความต้องการทางเพศได้


8. กระเทียม ขึ้นช่าย เครื่องเทศ พริก กระเทียม และส่วนผสมที่มีรสชาติเผ็ดร้อนในเครื่องเทศ จะเพิ่มเลือดไหลเวียนไปที่อวัยวะเพศ เป็นการกระตุ้นความต้องการทางเพศ


ข้อควรระวัง ขึ้นกับความชอบ เช่น บางคนอาจรู้สึกว่าหอม บางคนอาจไม่รู้สึกเช่นนั้น ก็อาจลดความต้องการทางเพศก็มี

อาหาร เพิ่มเซ็กซ์ จำเป็น หรือสิ้นเปลือง


อาหารเพิ่มเซ็กซ์อาจเพิ่มสีสันให้ชีวิต แต่มักมีราคาแพง (ยกเว้นผัก ผลไม้ ถั่ว ฯลฯ)


หลายชนิดอาจสร้างปัญหาทางสุขภาพ เช่น อาหารดิบที่มีพยาธิ แอลกอฮอล์ ทำให้ครองสติไม่อยู่ เกิดโรคตับ ไต มะเร็ง


ทำให้ไขมันตัวร้ายสูง (เช่น หอย ไข่ปลา ช็อกโกแลตฯ)


ทำให้น้ำตาลในเลือดสูง (น้ำผึ้ง เครื่องดื่มที่ผสมโสม)


ทำให้เกิดโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง โรคเบาหวานหรือโรคที่เป็นอยู่กำเริบได้ แถมยังอาจทำให้กระเป๋าแฟบสิ่งที่ได้ไม่คุ้มค่าเท่าราคาที่จ่าย


ศาสนาสอนให้เราเดินทางสายกลาง อาหารเพิ่มเซ็กซ์ ไม่ควรรับประทานมากไป เป็นอาหารประเภทถ้ามีให้รับประทานได้ก็ดี ไม่ได้รับประทานก็ไม่เป็นไร เด็ก ผู้หญิง และคนมีครรภ์ ไม่จำเป็นไม่ควรรับประทาน ยกเว้นอาหารทั่วไป


ขอสรุปว่า อาหารเพิ่มพลังเซ็กซ์แม้มีจริง แต่ผู้รู้ก็แนะนำว่าอาหารพวกนี้ไม่สำคัญเท่าความรัก การดูแลเอาใจใส่ ความไว้ใจ ความอบอุ่น ความใกล้ชิดและการสัมผัสอย่างนุ่มนวล สิ่งเหล่านี้เพิ่มพลังเซ็กซ์ได้มากกว่าอาหารฯ หลายร้อยเท่าค่ะ

reew

 • บุคคลทั่วไป
Re: อาหารเพิ่มพลังเซ็กซ์?ได้จริงหรือ ?
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 07 กรกฎาคม 2007, 21:14:58 »

กระเทียมเป็นอาหารหลักของท่าน zizu (จริงๆนะครับไม่ล้อเล่น)

mammos69

 • บุคคลทั่วไป
Re: อาหารเพิ่มพลังเซ็กซ์?ได้จริงหรือ ?
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 08 กรกฎาคม 2007, 09:23:23 »

ของท่าน reew หอยสดๆๆระวังพยาธินะครับ

zedan

 • บุคคลทั่วไป
Re: อาหารเพิ่มพลังเซ็กซ์?สำหรับนักรักทุกคน...
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 08 กรกฎาคม 2007, 12:23:16 »

ผมชอบทานหอยสดๆๆ

mammos69

 • บุคคลทั่วไป
กินดี...เซ็กส์ดี
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 15 กรกฎาคม 2007, 09:04:37 »

กินดี...เซ็กส์ดี

article : กฤตยกร แสงขาว

จะเห็นได้ว่าระยะ 3-4 ปี ที่ผ่านมานี้ กระแสการกินเพื่อดูแลสุขภาพกำลังมาแรง ไม่ว่าจะหันไปทางไหน ก็จะเห็นว่าแทบทุกร้านอาหารมักจะชูประเด็นสำคัญในเรื่องการดูแลสุขภาพ ว่ามีสรรพคุณช่วยในการเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งเรื่องอาหารจะว่าเป็นแฟชั่นก็คงไม่ถูกเสียทีเดียว เพราะแฟชั่นมาเร็วไปเร็ว เปลี่ยนแปลงบ่อย แต่กับกระแสการกินเพื่อสุขภาพนั้น ดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นและคงอยู่ได้นาน

และในหลายๆ สรรพคุณของอาหารนั้น ยังมีอีกเรื่องหนึ่งที่เชื่อแน่ว่าหลายท่านคงให้ความสนใจ ก็คือสรรพคุณในเรื่องสุขภาพทางเพศนั่นเอง อันที่จริงเรื่องนี้เป็นเรื่องที่มนุษย์เราให้ความสนใจมาแต่โบราณแล้ว ลองมาดูกันครับว่า มีอาหารอะไรบ้างที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพทางเพศ ซึ่งบางอย่างก็เป็นแค่อาหารพื้นๆ ธรรมดา ที่เราๆ ท่านๆ อาจนึกไม่ถึงเลยทีเดียว

อย่างแรกที่อยากแนะนำคือ ?กล้วย? ผลไม้พื้นบ้านธรรมดาที่หาได้ง่ายๆ ตามตลาดและซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป อย่าดูถูกเจ้าผลไม้ดึกดำบรรพ์ผลสีเหลืองสวยนี้เป็นอันขาดเชียวนะ เพราะนอกจากแป้งและน้ำตาล ที่ให้พลังงานอย่างดีแล้ว กล้วยนั้นยังมีคุณประโยชน์ในเรื่องเซ็กส์ มากอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว
ในผลกล้วยอุดมไปด้วยแร่ธาตุ โปแตสเซียม ซึ่งมีส่วนสำคัญในการทำงานของกล้ามเนื้อและระบบประสาท นอกจากนี้แล้วโปแตส เซียม ยังมีส่วนในเรื่องช่วยการทำงานของหัวใจ และความดันโลหิตให้เป็นปกติด้วย

นอกจากนี้แล้วกล้วยยังเป็นที่รวมของวิตมินบี 6 ซึ่งมีส่วนสำคัญในการทำหน้าที่ของสารสื่อประสาทในสมองช่วยให้สมองสั่งการได้ดีขึ้น

กล้วยเพิ่มความกระชุ่มกระชวย ช่วยคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน ความเครียด ในชีวิตประจำวัน ซึ่งจะส่งผลทำให้เรื่องบนเตียงกับคนรักของคุณราบรื่นอีกด้วย

กลับมาจากที่ทำงานหรือออกไปเผชิญรถติดนอกบ้าน ลองรับประทานกล้วยสดแช่เย็นสักผล หรือจะสร้างสรรค์ทำเป็นเครื่องดื่มกล้วยปั่นเย็นๆ ซักแก้ว แล้วคุณจะรู้สึกดีขึ้นได้อย่างง่ายๆ เลยทีเดียว แต่ระวังเรื่องนมกับน้ำเชื่อมเพิ่มแคลอรีในมื้อเย็นนะครับจะกลายเป็นอ้วนไป


ต่อมาคือ ?มะเดื่อ? ตามความเชื่อของชาวกรีกโบราณนั้น เชื่อกันว่ามะเดื่อ เป็นอาหารที่เพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้อย่างมาก ซึ่งจากความเชื่อนี้นักวิทยาศาสตร์ในปัจจุบันได้ทำการศึกษาแล้วพบว่า ในมะเดื่อนั้นมีสารไนอะซีนอยู่เป็นจำนวนมาก เจ้าสารไนอะซีนตัวนี้จัดอยู่ในกลุ่มวิตามินบี ซึ่งไนอะซีนมีสารเคมีสองชนิดคือ กรดนิโคตินามิก และทริปโทแฟน เป็นวิตามินที่เป็นส่วนประกอบของโคเอนไซม์ ที่ทำหน้าที่เป็นแหล่งไฮโดรเจน การลดปริมาณโคเลสเตอรอล ซึ่งทำให้ไนอะซีนเป็นสาระสำคัญ ในการช่วยในเรื่องระบบการไหลเวียนโลหิตในร่างกาย

ยัง...ยังไม่หมดแค่นั้นนะ อย่าดูถูกผลไม้ลูกเล็กๆ นี้เป็นอันขาด เจ้ามะเดื่อยังมีสาระสำคัญอีกอย่างนึงก็คือ ?แมกนีเซียม? ซึ่งมีส่วนสำคัญในการสร้างฮอร์โมนต่างๆ (แน่นอนครับรวมถึงฮอร์โมนเพศด้วย) และยังช่วยในเรื่องการทำงานของกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ ของร่างกายด้วย

ดังนั้นก็ไม่ต้องกังวล เมื่อถึงเวลากิจกรรมของคุณกับคู่รักอีกแล้ว เพราะไม่ว่าจะเป็นคุณผู้ชายที่ต้องการเลือดไปเลี้ยงเจ้าหนูคู่กาย หรือแม้แต่เมื่ออัตราการหายใจที่ทั้งเร่ง เร็ว และแรง ในขณะที่ปฏิบัติการก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดอาการหายใจไม่ทัน หรือหมดแรงสู้กระทันหันอีกต่อไป


?หน่อไม้ฝรั่ง? ผักชนิดนี้เรารู้จักกันเป็นอย่างดี หาซื้อง่าย เป็นส่วนประกอบในอาหารประจำวันของคนไทย นอกจากความอร่อยแล้ว คุณประโยชน์ในด้านสมรรถภาพทางเพศทำให้มองข้ามไปไม่ได้เลย เพราะในหน่อไม้ฝรั่งมีสารไนอะซีนซึ่งเหมือนกับมะเดื่อ และที่สำคัญโดยเฉพาะสำหรับคุณผู้ชาย คือ สารกลูตาไธโอน ซึ่งปัจจุบันเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหลายชนิดในแง่ทำให้ผิวขาว แต่ในหน่อไม้ฝรั่งนั้น สารกลูตาไธโอนจะทำหน้าที่ร่วมกับวิตามินซีช่วยให้เสปิร์มตื่น คือทำให้เสปิร์มมีความตื่นตัวมากขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการปฏิบัติการกระทั่งสู่การปฎิสนธิ

ที่นี้คุณผู้ชายทั้งหลายหรือแม้แต่คุณภรรยาที่บ้าน ต้องหันมาให้ความสำคัญกับเจ้าผักฝรั่งสัญชาติไทยตัวนี้กันมากขึ้นแล้วนะครับ เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า ความเครียดทั้งจากการทำงานและสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน หรือแม้แต่ความร้อนจากการอบลูกอัณฑะอยู่ในกางเกงเป็นเวลานานๆ ล้วน เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ปริมาณและคุณภาพของเสปิร์มลดถอยลงเป็นอย่างมาก


?ถั่วบราซิล? อันนี้อาจไม่คุ้นเคยซักเท่าไหร่ แต่เจ้าถั่วเม็ดจิ๋วนี้มีความพิเศษอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว เพราะ ในถั่วบราซิลนั้น อุดมไปด้วยสารเซเลเนียม ซึ่งถือกันว่าเป็นแหล่งของเซเลเนียมชั้นยอดเลยทีเดียว สารเซเลเนียมนี้มีส่วนสำคัญที่ช่วยทำให้เสปิร์มของคุณผู้ชายแข็งแรง และว่ายน้ำได้เร็วขึ้น โดยมีรายงานกล่าวอีกว่ายังช่วยเพิ่มจำนวนเสปิร์มให้มากขึ้นได้ด้วย นั่นหมายถึงโอกาสการมีลูกสูงขึ้นนั่นเอง

นอกจากนี้แล้วในถั่วบราซิล ยังมีวิตามินอี ช่วยให้ผิวของเจ้าเสปิร์มแข็งแรง และหลุดรอดจากการทำลายของอนุมูลอิสระภายในร่างกายของเราด้วย อันนี้ก็นับเป็นข่าวดีของคุณผู้ชายทั้งหลาย ที่คิดว่าเริ่มมีปัญหาหรือมีความเสี่ยงที่จะมีเจ้าตัวเสปิร์มน้อย ทางเลือกในการการบำรุงด้วยถั่วบราซิลก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว
?แครอท? ไม่มีใครไม่รู้จัก ก็อย่างที่รู้ๆ กันก็คือ แครอทมีสารเบต้าแคโรทีนที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ อันเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งแล้ว เจ้าสารเบต้าแคโรทีนนี้ ยังมีส่วนช่วยเรื่องเซ็กส์ด้วย ทั้งชายและหญิง

สำหรับผู้ชายนั้นสารเบต้าแคโรทีน มีส่วนช่วยให้ตัวเสปิร์มมีปริมาณมาก และแข็งแรงขึ้น สำหรับผู้หญิง เจ้าสารตัวนี้มีส่วนในการเสริมสร้างฮอร์โมนเพศตัวสำคัญ คือ โปรเจสเตอโรนทำให้สภาพผนังมดลูกมีความเหสมะสมในการฝังตัวของไข่ เห็นสรรพคุณแล้วเรียกได้ว่าได้ประโยชน์หลายสถานจริงๆ แถมกินได้ทุกเพศทุกวัน ไม่จำกัดจำนวน และไม่ต้องห่วงแคลอรีด้วยครับ


?แอปพลิคอท? มีขายตามซุปเปอร์มาเก็ตใหญ่ๆ เป็นลูกสีส้มๆ กลมๆ นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังมีประโยชน์ในการบำรุงสมรรถภาพทางเพศของคุณผู้หญิงอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

สาวๆ ที่กำลังจะเป็นเจ้าสาว และวางแผนที่จะเป็นแม่คนในเร็ววันอ่านไว้นะครับ แอปพลิคอทมีสารเบต้าแคโรทีนและแมงกานีสสูง ซึ่งสารสองตัวนี้ส่งผลให้ผู้หญิงเพิ่มโอกาสการปฏิสนธิได้สูงขึ้น คือคุณจะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากขึ้นนั่นเอง เพราะสารทั้งสองตัวนี้มีส่วนสำคัญในการสร้างฮอร์โมนที่จำเป็นสำหรับร่างกาย ทำให้ร่างกายพร้อมรับการตั้งครรภ์ได้ดีขึ้น

ถ้าร่างกายขาดแมงกานีส หรือได้รับไม่เพียงพออาจจะทำให้การทำงานของระบบสืบพันธุ์ผิดปกติได้ ทั้งยังก่อให้เกิดประจำเดือนมาไปเป็นปกติอีกด้วย


?หอยนางรม? หลายคนคงพอทราบมาบ้างนะครับว่าหอยนางรม เป็นอาหารที่เกี่ยวข้องกับสมรรถภาพทางเพศเพราะมีแร่ธาตุสังกะสีสูงนั่นเอง ซึ่งสังกะสีช่วยทำให้สเปิร์มเคลื่อนไหวได้เร็วขึ้น เท่ากับช่วยเพิ่มโอกาสการมีลูกนั่นเอง นอกจากนี้สังกะสียังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดต่อมลูกหมากบวมอักเสบ ซึ่งถ้าเกิดกับชายใดก็จะอาจมีผลกระทบต่อสมรรถภาพเพศได้เช่นกัน

แต่ก็อย่าเพิ่งดีใจรีบสวาปามหอยนางรมเข้าไปหละครับ อ่านต่ออีกนิด... หอยนางรม นอกจากจะมีสังกะสีสูงแล้ว ยังมีโคเลสเตอรอลสูงด้วยเช่นกัน ซึ่งก็คือสาเหตุที่ก่อให้เกิดไขมันอุดตันในหลอดเลือดและหัวใจได้หากรับประทานมากเกินไป

นอกจากนี้จากการศึกษาในต่างประเทศพบว่าในหอยนางรมดิบนั้นอาจมีเชื้อโรค Vibrio Vulnificus ซึ่งมีอยู่ในแหล่งน้ำบางแห่ง ส่วนแหล่งน้ำในประเทศไทยนั้นยังไม่มีรายงานแน่นอนว่ามีการระบาดของเชื้อชนิดนี้หรือไม่ อย่างไรก็ตามก็ระวังกันด้วยนะครับ เพราะถ้าอาหารเป็นพิษขึ้นมา นอกจากจะไม่ปึ๋งปั๋ง หมดเรี่ยวแรงแล้ว ยังต้องไปนอนหยอดน้ำข้าวต้มในโรงพยาบาลอีกก็เป็นได้


?ปลาทะเล? เป็นอาหารที่มีประโยชน์มาก เพราะเป็นแหล่งโปรตีนและไขมันชั้นดีคือกรดโอเมกา 3 ซึ่งนอกจากจะช่วยบำรุงสมองแล้ว ที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในเรื่องสมรรถภาพทางเพศได้ด้วย

กรดโอเมกา 3 ในปลาทะเลเป็นสารอีกชนิดหนึ่งที่สร้างสารคล้ายฮอร์โมนชื่อ พลอสตาแกลนดิน ซึ่งมีความสำคัญต่อระบบประสาทในด้านการตอบสนองทางเพศ และเคยใช้เป็นสารที่ใช้ฉีดเฉพาะที่ในชายที่เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ช่วยให้ผนังเส้นเลือดคลายตัว ทำให้เลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศได้ดีขึ้น

ได้ฟังประโยชน์ของโอเมกา 3 เพิ่มขึ้นอย่างนี้แล้ว ก็ลองหันมารับประทานปลาทะเลให้มากขึ้น แทนเนื้อสัตว์อื่นๆ ดูนะครับ เพราะปลาเป็นอาหารที่ย่อยง่าย รับประทานเป็นมื้อเย็นก็ดีครับ กำลังสบายท้อง

อยากจะฝากข้อคิดเกี่ยวกับเรื่องเพศให้คุณผู้อ่านลองนำไปให้ในชีวิตประจำวันดูนะครับ

พยายามใส่ใจกับความเครียดของตัวเองและคนรักให้มากๆ เพราะเซ็กส์ที่ดีนั้นจะเกิดขึ้นได้ เมื่อทั้งสองฝ่ายรู้สึกผ่อนคลาย ไม่เครียด ไม่เหนื่อยล้าจนเกินไป


อย่าลืมอีกเรื่องที่สำคัญครับ....ต้องออกกำลังกาย สัปดาห์ละ 3-5 ครั้งนะครับ เพราะร่างกายที่แข็งแรงนั้น จะทำให้คุณพร้อมสำหรับปฏิบัติการได้อย่างสมบูรณ์แบบ ราบรื่น และที่สำคัญช่วยให้คุณจัดการความเครียดได้ง่ายๆ ด้วยครับ

mammos69

 • บุคคลทั่วไป
อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 29 กรกฎาคม 2007, 10:20:50 »

อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ

 
1. แครอทและแอปริคอท


แครอทเป็นอาหารอีกชนิดหนึ่งที่มีชื่อติดกลุ่มอาหารเพิ่มสมรรถภาพทางเพศในชาวตะวันออก ราชวงศ์กษัตริย์นิยมเสิร์ฟแครอทในงานเลี้ยงแนะนำหนุ่มสาวในการเลือกคู่ เนื่องจากแครอทมีสารเบต้าแคโรทีนสูง เชื่อกันว่า เบต้าแคโรทีนช่วยเพิ่มปริมาณสเปิร์มและระดับฮอร์โมนเพศโปรเจสเตอโรน ส่วนในประเทศจีนความเชื่อที่ปฏิบัติกันในกลุ่มเจ้าสาวจีน คือ ต้องรับประทานผลแอปริคอทเพื่อเพิ่มโอกาสปฏิสนธิ พูดง่ายๆ คือ จะได้ตั้งครรภ์เร็วขึ้น แอปริคอทมีสารเบต้าแคโรทีนและแมงกานีสสูง ซึ่งสารอาหารทั้งสองชนิดถูกใช้ในการสร้างฮอร์โมน


2. กล้วยหอม


กล้วยหอมเป็นผลไม้ที่เชื่อว่าเพิ่มความสามารถการมีเซ็กซ์ ทั้งนี้ อาจจะเป็นเพราะนอกจากกล้วยจะมี โปตัสเซียมสูง ซึ่งจำเป็นต่อการทำงานของกล้ามเนื้อและระบบประสาทแล้ว ยังมีวิตามินบี 6 ซึ่งจำเป็นต่อการสร้างสารสื่อข่าวในสมองอีกด้วย


3. มะเดื่อ


มะเดื่อเป็นผลไม้ยอดนิยมที่เชื่อว่าเพิ่มสมรรถภาพทางเพศของชาวกรีกในสมัยโบราณ มะเดื่อมีวิตามินบีชนิดไนอะซินสูง วิตามินชนิดนี้ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในทุกส่วนของร่างกาย และนอกจากนี้ยังมีแมกนีเซียมสูง ซึ่งจำเป็นต่อการสร้างฮอร์โมน


4. หน่อไม้ฝรั่ง


ประเพณีเก่าแก่ของชาวอังกฤษ เชื่อว่า การรับประทานหน่อไม้ฝรั่งต้มทุกเช้า เป็นเวลา 3 วันติดต่อกัน จะช่วยเพิ่มความรู้สึกทางเพศได้ดี ทั้งอาจจะเป็นเพราะหน่อไม้ฝรั่งเป็นอาหารอีกชนิดหนึ่งที่เป็นแหล่งของไนอะซิน


5. ปลาและหอย


ปลาและหอย เป็นอาหารที่เกี่ยวข้องกับสมรรถภาพทางเพศอีกชนิดหนึ่งในวัฒนธรรมการกินอาหารของหลายๆ ประเทศ ถึงกับว่าเมื่อมีการรณรงค์ให้รับประทานอาหารทะเล สถาบันหอยนางรมของสหรัฐอเมริกาเหนือถึงกับใช้สโลแกนว่า กินหอยนางรม สร้างชีวิตรักให้ยืนยาว การเอ่ยอ้างเช่นนี้มาจากข้อเท็จจริงที่ว่า หอยนางรมมีแร่ธาตุสังกะสีสูง และสังกะสีช่วยทำให้สเปิร์มเคลื่อนไหวได้เร็วขึ้น ตามทฤษฎีจะช่วยเพิ่มโอกาสการมีลูกนั่นเอง นอกจากนี้ สังกะสียังช่วยลดความเสี่ยงการเกิดต่อมลูกหมากบวมอักเสบ ซึ่งถ้าเกิดกับชายใดก็จะทำให้เกิดปัญหาทางเพศได้เช่นกัน


กรดโอเมก้า 3 ในอาหารทะเลเป็นสารอีกชนิดหนึ่งที่สร้างสารคล้ายฮอร์โมนชื่อ พลอสตาแกลนดิน ซึ่งมีความสำคัญต่อระบบประสาทในด้านการตอบสนองทางเซ็กซ์ และเคยใช้เป็นสารที่ใช้ฉีดเฉพาะที่ในชายที่เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ช่วยให้ผนังเส้นเลือดคลายตัว ทำให้เลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศได้ดีขึ้น แต่ทั้งนี้ ไม่ได้หมายความว่าน้ำมันปลาแคปซูลจะให้ผลเหมือนอาหารธรรมชาติ ฉะนั้นคุณผู้ชายไม่ต้องวิ่งไปซื้อน้ำมันปลามารับประทานให้สิ้นเปลืองเปล่าๆ


สรุปแล้วบทกวีของ Eunuchus ให้ข้อแนะนำที่ดีเป็นนัยให้คนเลือกอาหารและเครื่องดื่มที่ดี ซึ่งหมายถึงการมีโภชนาการที่ดีนั่นเอง และเมื่อร่วมกับการออกกำลังกายสม่ำเสมอจะเป็นสูตรเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้ดีที่สุด เพราะถ้าคนเรามีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ร่างกายก็มีความฟิตทุกส่วนนั่นเอง


ก่อนจบก็ขอฝากสูตรในการกินเพื่อเติมความโรแมนติกและสมรรถภาพทางเพศให้กับชีวิต


อย่าลืมผักและผลไม้ที่มีเบต้าแคโรทีนสูง เป็นส่วนหนึ่งของความสมดุลของมื้ออาหาร

กินปลาสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับร่างกายว่าได้รับกรดโอเมก้า 3 เพียงพอ

ดื่มแต่พอสมควร ดื่มมากไปจะลดความรู้สึกการตอบสนองของประสาทที่กระตุ้นความรู้สึกทางเพศ

ถือศีล 5 ในการงดสูบบุหรี่ เพราะสารนิโคตินอาจลดความรู้สึกทางเพศในชาย ลดโอกาสการตั้งครรภ์

ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การวิจัยในมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียในซานดิเอโก พบว่า ชายวัยกลางคนที่ออกกำลังกายสม่ำเสมอจะมีความฟิตมากกว่าคนที่ไม่ออกกำลังกาย

เลือกอาหารที่มีวิตามินบีและซี ซึ่งจำเป็นต่อการสร้างสรรค์สื่อสัญญาณในสมองที่เกี่ยวข้องกับความรู้สึกทางเพศ การสร้างสเปิร์ม และช่วยให้สเปิร์มแข็งแรง

ยาบางชนิดอาจมีผลข้างเคียงต่อความรู้สึกทางเพศ ทางที่ดีควรปรึกษาแพทย์ทั้งหมดนี้ก็คือ หลักของโภชนาการดีร่วมกับการออกกำลังกายสม่ำเสมอนั่นเอง ถ้าปฏิบัติตัวได้ตามสูตรข้างบนคงไม่ต้องเสียเงินซื้อยาโด๊ปต่างๆ ให้สิ้นเปลือง
 
 

mammos69

 • บุคคลทั่วไป
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 25 กันยายน 2007, 17:07:25 »

ท่านซีดานทานหอยสดๆๆ ระวังสาหร่ายติดฟันนะท่าน pp11

zedan

 • บุคคลทั่วไป
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 25 กันยายน 2007, 17:09:52 »

เรามันชอบหอยห่อสาหร่าย อร่อยดี pp11

olelemon99

 • บุคคลทั่วไป
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: 25 กันยายน 2007, 21:18:19 »

สาหร่ายติดฟัน อิอิ ตุ๋ยๆๆๆๆ  :-[

j007

 • บุคคลทั่วไป
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: 26 กันยายน 2007, 13:41:00 »

หอยสดอ่ะดี แต่ถ้าหอยดิบนี่ซิ สงสัยจะเห็นขาวนะ
 pp11

mommamman

 • บุคคลทั่วไป
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: 26 กันยายน 2007, 13:51:14 »

 ??? ไปร้านท่าน DVD หน้า มอชอ ดิครับ

หอยใหญ่ๆ เพียบ เลย สดๆ ทุกคน

 pp7 ทุกตัว

JuNeO

 • บุคคลทั่วไป
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: 26 กันยายน 2007, 18:25:04 »

??? ไปร้านท่าน DVD หน้า มอชอ ดิครับ

หอยใหญ่ๆ เพียบ เลย สดๆ ทุกคน

 pp7 ทุกตัวขอค้านครับ ป๋ามอมแมม บางตัวไม่สด อิ อิ อิ ...  pp11

ขนาดหน้ามอ หอยแยะ ใครบางคนยังเอาหอยไปทอดขายอีก แหมๆๆๆ น่าฉงฉานหอย ... :P

mousejet

 • บุคคลทั่วไป
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: 17 ตุลาคม 2007, 17:45:20 »

ผมกินกล้วยเป็นประจำ pp11

pockycake

 • บุคคลทั่วไป
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: 18 ตุลาคม 2007, 08:37:55 »

 lovez

jokerzero

 • บุคคลทั่วไป
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: 07 ตุลาคม 2010, 17:20:03 »

เลือกของว่างให้ดีต่อสุขภาพ

 


ทำงานจนหัวหมุนก็ต้อง เติมพลังงานกันบ้าง แต่ร่างกายคนเราก็เหมือนกับรถ ถ้าเติมน้ำมันผิดประเภท เครื่องยนต์ก็จะใช้การไม่ได้ ดังนั้น เราจึงต้องเลือกให้ดีว่าจะเติมน้ำมันชีวิตอย่างไรค่ะ!

1.ของว่างกับของหวานต่างกันนะ

ของว่างควรจะมาพร้อมกับคุณค่าทางโภชนาการหลากหลาย ทำให้รู้สึกหนักท้องและให้พลังงาน เพื่อที่ว่าคุณจะได้ไม่ง่วงเหงาหาวนอนในช่วงบ่าย ส่วนของหวานก็คือของหวาน (เช่น โอรีโอ ช็อกโกแลต มันฝรั่งทอด ฯลฯ) ของเหล่านี้มักจะทำให้คุณมีความสุข อย่าตัดมันออกไปทั้งหมด เก็บไว้กินในโอกาสพิเศษหรือกำหนดไปเลยว่า ฉันจะกินของหวานเฉพาะวันศุกร์เท่านั้น

2.พอแล้วกับกาเฟอีน

หากรู้ตัวว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่ติดกาเฟอีน จนถึงขนาดถ้าไม่ได้ดื่มแล้วจะปวดศีรษะ คุณสามารถค่อย ๆ เลิกได้ด้วยการบันทึกว่าคุณกินอะไรเข้าไปบ้างในช่วง 2-3 วัน ดูว่า กาเฟอีนมาจากไหน (ชา กาแฟ และน้ำอัดลม มักจะเป็นสาเหตุสำคัญ) และทุก 2-3 วันให้ลดปริมาณลง 10% ซึ่งถ้าคุณดื่มกาแฟมากกว่า 1 แก้วต่อวัน ให้ลองสลับกาแฟปกติกับดีแคฟและค่อย ๆ ลดปริมาณกาแฟปกติ

3.ไม่ใช่ข้าวกลางวัน...แทนกันไม่ได้

ชาวออฟฟิศทั้งหลายต้องเข้าใจว่าของว่างไม่ใช่ตัว แทนมื้อหลัก ถ้าไม่อยากซื้อมาเก็บไว้ให้เปลืองเงินก็ลองทำข้าวเย็นเยอะ ๆ แล้วแบ่งเก็บไว้กินในวันพรุ่งนี้ เพื่อที่คุณจะได้แน่ใจว่า มื้อกลางวันของคุณมีคุณค่าทางโภชนาการ และอิ่มท้องพอที่คุณจะไม่หยิบของจุกจิกมากินต่อ

4.เลือกอาหารเคี้ยวเพลิน

เราไม่ได้หมายถึงมันฝรั่งทอด หรือเกี๊ยวกรอบ แต่เราพูดถึงของมีประโยชน์อย่าง แอปเปิ้ล แหล่งไฟเบอร์ชั้นดีซึ่งมีส่วนช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดและคอเลสเตอรอล สาลี่ ซึ่งอุดมด้วยวิตามินอี แคลเซียมและน้ำตาล ไม่มีไขมัน แก้ร้อนใน และท้องผูกได้ แถมยังช่วยขับลมในกระเพาะ ชมพู่ มีวิตามินซี เอ ฟอสฟอรัส และโพแทสเซียมอยู่มาก ดับกระหายดีนัก ฯลฯ

นอกจากนี้ ตามตลาดนัดมักจะมีถั่วลิสงมาเร่ขาย ลองซื้อมากินเล่นจะพบว่าได้โปรตีนและคาร์โบไฮเดรตมากมาย...

5.อย่ากินซีเรียลที่เปลี่ยนสีผมได้

ของว่างชนิดนี้ดูไม่มีพิษภัย เพราะข้างกล่องมักจะมีรายการสารอาหารยาวเหยียด แต่ซีเรียล ที่ทำให้สีผมเปลี่ยนไปจะผ่านกระบวนการมานับไม่ถ้วน เต็มไปด้วยคาร์โบไฮเดรตแปรรูปและสารเคมีปรุงแต่งมากมาย

6.บอกลาส่วนผสมมากมายและที่ไม่รู้จัก

หากพลิกดูฉลากบรรจุภัณฑ์แล้วพบส่วนผสมมากมาย หรือมีแต่ส่วนผสมที่คุณไม่เคยได้ยินชื่อ เช่น Ethoxylated Diglycerides, Xanthan Gum, Calcium Propionate ฯลฯ (อะไรกันเนี่ย!) เก็บกลับไปที่ชั้นเถอะ สารเคมีเหล่านี้ได้รับการผลิตมา เพื่อให้อาหารมีอายุนานขึ้น ดูสดใหม่อยู่ตลอดเวลา และดูน่ากินกว่าความเป็นจริงอีกด้วย อนึ่ง สารเคมีหลายชนิด อาจไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ แต่มีหลายชนิดที่เราพึ่งเริ่มกินไม่นานมานี้ หลีกเลี่ยงเสียจะดีกว่านะคะ

7.กินแต่ของที่เน่าได้

ยิ่งอาหารที่กินนั้นผ่านกระบวนการมามากเท่าใด มันก็มักจะมีอายุขัยนาแต่คุณค่าต่ำมากเท่านั้น ซึ่ง อาหารที่แท้จริงนั้น มีชีวิต สักวันหนึ่งมันก็ต้องเน่าเสียไป (ยกเว้นน้ำผึ้ง ถ้าหากเก็บให้มิดชิด พ้นจากแสงแดดและความร้อน อาจอยู่ได้เป็นศตวรรษเลยทีเดียว)

8.เลือกของที่ผ่านการย่อยมาแล้ว

อาหารเหล่านี้จะย่อยง่าย เช่น โยเกิร์ต ซึ่งผ่านการย่อยจากจุลินทรีย์ต่าง ๆ มาแล้ว ช่วยเพิ่มจำนวนแบคทีเรียที่มีประโยชน์ภายในลำไส้ หรือ น้ำผึ้ง ยาขนานเอกที่มีสารอาหารมากมาย โดยเฉพาะวิตามินเอ บี2 บี6 ซี อี ดี เค โปรตีน เกลือแร่ น้ำตาลกลูโคส ฟรักดตส และซูโครส ราดลงบนขนมปัง โฮลวีต แล้วจะรู้ว่า หวานเป็นยา เหมือนกันนะ

9.นาน ๆ ครั้งก็แหกกฎบ้าง

หากยึดถือกฎเรื่องอาหารมากเกินไป คุณจะไม่มีความสุข (ซึ่งอาจส่งผลต่อสุขภาพได้) ในโอกาสพิเศษ คุณก็ต้องอยากจะโยน ระเบียบวิธีในการกินให้มีสุขภาพดี ทิ้งไป ไม่ เป็นไรค่ะ เพราะสิ่งสำคัญไม่ใช่การกินอาหารในโอกาสพิเศษ แต่เป็นเรื่องของชีวิตประจำวันต่างหาก ถ้าเราไม่เดินทางสายกลางก็อาจจะตกไหล่ทางได้นะ

 
สนับสนุนเนื้อหา 
 
คำที่เกี่ยวข้อง  :  ลดความอ้วน   สุขภาพ   อาหาร   ของว่าง   อาหารเพื่อสุขภาพ   อาหารว่าง   

mbodang

 • บุคคลทั่วไป
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: 08 ตุลาคม 2010, 16:47:49 »

เท่าที่ผมรู้มา  กินแตงโม1ลูกเท่ากับไวอาก้า1เม็ดคร๊าบ

too2507

 • บุคคลทั่วไป
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: 19 พฤศจิกายน 2010, 22:28:49 »

ดี

Makettingmanager

 • บุคคลทั่วไป
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: 20 พฤศจิกายน 2010, 17:39:29 »

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับวันหลังจะได้ทานเยอะๆ

sexman666

 • แอบจิต
 • **
 • กระทู้: 18
 • Country: th
 • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: 16 เมษายน 2011, 17:24:07 »

ต้องเร่งกินซะหน่อยล่ะ

kit_27

 • เด็กหัดเสียว
 • **
 • กระทู้: 407
 • Country: 00
 • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
  • ดูรายละเอียด
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2011, 11:40:45 »

อย่าลืมกล้วยตากผสมน้ำผึ้งนะครับ  สุดยอดดดดดดดดดดดดดด hgjhg hgjhg hgjhg

design17

 • บ่หล่อ รุงรัง เสียงดัง ง่าว
 • X5 Club
 • อาชาคะนองศึก
 • *
 • กระทู้: 1722
 • Country: 00
 • คะแนนจิตพิสัย +0/-1
  • ดูรายละเอียด
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2011, 14:44:18 »

ความรู้ดีๆมาอีกแล้วสวดยอดมาก pongz

yimgy

 • เด็กหัดแอ่ว
 • *
 • กระทู้: 195
 • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
  • ดูรายละเอียด
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2011, 16:21:26 »

ความรู้ดีๆทั้งนั้นครับ

p_mini

 • เด็กหัดแอ่ว
 • *
 • กระทู้: 113
 • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
  • ดูรายละเอียด
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2011, 18:30:33 »

กินให้ครบแข็งทั้งวันแน่เลยครับ

micky209

 • เด็กทะลึ่ง
 • ****
 • กระทู้: 78
 • Country: th
 • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2011, 22:39:47 »

ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆครับ

dluiz

 • เด็กหัดแอ่ว
 • *
 • กระทู้: 117
 • Country: 00
 • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2011, 03:15:18 »

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ หม่ำๆ

pongkub

 • เด็กหัดแอ่ว
 • *
 • กระทู้: 101
 • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
  • ดูรายละเอียด
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: 15 พฤษภาคม 2011, 13:04:27 »

ขอบคุณครับ pongz

artto2you

 • เด็กหัดแอ่ว
 • *
 • กระทู้: 100
 • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
  • ดูรายละเอียด
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: 15 พฤษภาคม 2011, 13:25:13 »

ขอบคุณ บทความดีๆ คับ

แบบนี้ต้องหม่ำเยอะๆ  mbvc  mbvc  mbvc

zajungka69

 • ว๊องแมน
 • *
 • กระทู้: 6
 • Country: 00
 • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
  • ดูรายละเอียด
  • ชุดชั้นในเกาหลี
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: 21 มีนาคม 2012, 13:23:50 »

ขอบคุณค่ะ eta03

zdragoon

 • เด็กทะลึ่ง
 • ****
 • กระทู้: 59
 • Country: 00
 • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
  • ดูรายละเอียด
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #30 เมื่อ: 22 มีนาคม 2013, 00:04:01 »

ตวามรู้เพียบจิงๆ จดๆๆ  hgjhg hgjhg

DATA123

 • เด็กหัดแอ่ว
 • *
 • กระทู้: 117
 • Country: th
 • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #31 เมื่อ: 02 เมษายน 2013, 16:31:28 »

เดี๋ยวเอาไปลองดู ;khhg

aurdong

 • เด็กทะลึ่ง
 • ****
 • กระทู้: 93
 • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
  • ดูรายละเอียด
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #32 เมื่อ: 11 เมษายน 2019, 21:08:36 »

ต้องหามาทาน ด่วนๆๆๆๆ

reddevil_37

 • เด็กหัดแอ่ว
 • *
 • กระทู้: 104
 • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
  • ดูรายละเอียด
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #33 เมื่อ: 02 พฤษภาคม 2019, 17:05:28 »

สุดยอด

jfkks

 • แอบหื่น
 • ***
 • กระทู้: 44
 • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
  • ดูรายละเอียด
Re: อาหารธรรมดาที่เพิ่มพลังทางเพศ
« ตอบกลับ #34 เมื่อ: 06 ธันวาคม 2019, 18:08:22 »

ขอบคุณครับ  eta08