เติมคุณค่าให้กับผิวด้วยการมาร์คหน้ากันดีกว่า

ผู้เขียน หัวข้อ: เติมคุณค่าให้กับผิวด้วยการมาร์คหน้ากันดีกว่า  (อ่าน 437 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

donich

  • เด็กทะลึ่ง
  • ****
  • กระทู้: 70
  • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
    • ดูรายละเอียด

      อโรม่าเธราพีคือศาสตร์แห่งการนำน้ำมันหอมระเหย ที่ได้จากส่วนต่างๆของพืชมาใช้บำบัดหรือใช้ประโยชน์กับร่างกาย จิตใจและอารมณ์ เพราะเชื่อกันว่า กลิ่นหอมจะช่วย ป้องกันบรรเทาอาการเจ็บปวด รวมถึงให้ความรู้สึกผ่อนคลายสดชื่น กระปรี้กระเปร่าทำให้รู้สึกกระฉับกระเฉง มีพลัง  และสดใส ขึ้นการบำบัด รักษาด้วยกลิ่นหอมนี้ มีอยู่หลายวิธีได้แก่ สูดดม การอาบ การแช่  การนวด และ การมาร์ค
 หลายคนมักจะสงสัยว่าการมาร์หน้า นอกจากจะทำให้หน้าเย็นๆรู้สึกสดชื่น แล้วจะให้ประโยชน์อะไรกับผิวหน้าได้อีก
 การมาร์คหน้า นั้นเป็นการทำความ ผิวอีกวิธีหนึ่ง ที่จะช่วยดึงสิ่งสกปรกและ สารพิษที่สะสมในรูขุมขนออกมา การมาร์คจึงเป็นการทำความสะอาด ผิวอย่างล้ำลึกที่โฟมล้างหน้า ทั่วๆไปไม่สามารถทำได้
การ มาร์คหน้า นั้นเป็นการบำรุงผิว สารที่อยู่ในครีมมาร์คนั้นจะมีคุณสมบัติในการบำรุงผิวหน้า เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะสาวๆที่มีปัญหาผิวหน้าแห้ง หยาบกร้านมีจุดด่างดำ และมีริ้วรอย เพราะเมื่อพอกหน้าแล้วทำให้ผิวมีความทำให้หน้ามีความชุ่มชื้น ยืดหยุ่น ดูกระจ่างสดใสและมีพลังมากขึ้น ที่สำคัญผิวมีแข็งแรงและทนทานยิ่งขึ้น
 การมาร์คหน้านั้นเป็นการผ่อนคลายผิว ชีวิตประจำวันที่เร่งรีบการคร่ำเคร่งกับการทำงาน ส่งผลให้ร่างกายสะสมความเครียดแสดงให้เห็นได้ชัดเจนจากใบหน้าสีหน้าเคร่งเครียดตลอดเวลาใบหน้าเกิดริ้วรอยและตีนกา กลิ่นจากครีมมาร์คจะสร้างผ่อนคลายอารมณ์เหนื่อยล้า ความรู้สึกที่ดีขึ้นจะส่งผลดีต่อผิว
 การมาร์คหน้านั้น นิยมใช้ 1-2ครั้งต่อสัปดาห์ แต่ก็ ไม่จำเป็นต้อง เคร่งครัดขนาดนั้น วันไหนที่รู้สึกเครียด เหนื่อยเมื่อยล้า ก็สามารถช่วยปรับอารมณ์ได้ วันที่ผิวหน้าต้องรับงานหนัก คือ วันที่ต้อง แต่งหน้า การได้ มาร์คหน้า ก่อนแต่งหน้า จะช่วยสร้างผิวที่พร้อมรับกับเครื่องสำอาง ได้อย่างเต็มที่  ทำให้แป้งติดทนนาน การได้พอกใบหน้า ก่อนนอนก็จะช่วยผ่อนคลายใบหน้า ช่วยให้ หลับสบายมากยิ่งขึ้น  หรือวันไหนเจอแดดจัดๆหน้าแดงคล้ำ ช่วยเพิ่มความเย็นลดอาการแสบหน้าได้เป็นอย่างดี
  การเตรียมตัวสำหรับพอกหน้า คือ การทำความสะอาดใบหน้าให้สะอาดหมดจดทำการสครับผิวผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไปก่อน ทำให้ผิวพร้อมรับการฟื้นฟูการมาร์คด้วยชีตควรไล่อากาศระหว่างชีตกับใบหน้าออกให้มากที่สุด ส่วนการใช้ครีมพอกหน้า ควรใช้มือหรืออุปกรณ์เกลี่ยเนื้อครีมอย่างเบามือที่สุด เพื่อลดการเสียดสีระหว่างเนื้อครีมกับผิว และ ควรใช้เวลาในการมาร์คผิวในระยะเวลาที่สมควรไม่นานจนเกินไปเพราะจะทำให้ ผิวเกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองได้ หลังมาร์กหน้าเสร็จต้องล้างหน้าให้สะอาด ปรับผิวด้วยโทนเนอร์ ลงมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และบำรุงผิวด้วยครีมต่อไป
  แม้ครีมมาร์คจะมีสารบำรุงอยู่แล้ว แต่การ มาร์คหน้า ก็ไม่สามารถ ทดแทนสารบำรุงจากครีมบำรุงได้ ดังนั้นหลังจากการมาร์คอย่าลืมบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงผิวทุกครั้งนะ
 คุณลูกค้าสามารถดูรายละเอียดของสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.kiehls.co.th/th/skin-care/cleansers-scrubs-masques.html  หรือเข้าเว็บไซต์ได้ที่ https://www.kiehls.co.th