Gigabyte GeForce® GTX 1070 Xtreme Gaming 8G เกมเมอร์พลัง X

ผู้เขียน หัวข้อ: Gigabyte GeForce® GTX 1070 Xtreme Gaming 8G เกมเมอร์พลัง X  (อ่าน 221 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

impulsepp

 • แอบจิต
 • **
 • กระทู้: 12
 • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
  • ดูรายละเอียด
Gigabyte GeForce® GTX 1070 Xtreme Gaming 8G เกมเมอร์พลัง X
« เมื่อ: 24 เมษายน 2019, 12:02:17 »

Gigabyte GeForce® GTX 1070 Xtreme Gaming 8G เกมเมอร์พลัง X

วันนี้ทีมงานขอนำเสนอการ์ดจอที่น่าสนใจอีกสักหนึ่งรุ่น ไม่ใช่เพราะว่ามันคือการ์ดจอจากชิป GTX 1070 เท่านั้นนะครับ แต่มันคือการ์ดจอที่ออกแบบมาพิเศษอีกหนึ่งซีรีย์จากทาง Gigabyte ที่ใส่ใจถึงการใช้งานทั้งระบบระบายความร้อน ไปจนถึงความสวยงามที่หลายๆแบรนด์ยากที่จะตามได้ทัน และยิ่งขึ้นชื่อเรื่องของการรับประกันที่ดีด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ครองใจชาวไทยได้ไม่ยากกับ Gigabyte GeForce® GTX 1070 Xtreme Gaming 8G


Features

Powered by GeForce® GTX 1070
WINDFORCE Stack 3x 100mm fan cooling system
Xtreme VR Link provides the best VR experience
16.8M customizable color lighting
Stylish Metal Back Plate
Titan X-grade Chokes and Capacitors for Extreme Durability
Intuitive Xtreme Engine
Xtreme Care provides 4 years warranty (Online registration required)
Core

Boost: 1898 MHz / Base: 1695 MHz in OC mode
Boost: 1873 MHz / Base: 1670 MHz in Gaming mode

ในส่วนของสเปค Gigabyte GeForce® GTX 1070 Xtreme Gaming 8G ระบบมาชัดเจนแล้วโดยเฉพาะการโอเวอร์คล๊อคมาจากโรงงานทำให้ได้ประสิทธิภาพที่มากกว่า GTX 1070 เดิมๆ พร้อมการออกแบบพักลมระบายความร้อนพิเศษตามสไตล์ซีรีย์ Xtreme GamingGigabyte GeForce® GTX 1070 Xtreme Gaming 8G มาในกล่องใหญ่ทีเดียว พร้อมฟีเจอร์ครบครันทั้งหน้ากล่องที่บอกถึงการรองรับ VR ตามสมัยนิยม ฟีเจอร์เด่นก็คือ WINDFORCE หรือพัดลมระบายความร้อนที่ออกแบบมาพิเศษ เย็นกว่า แต่เสียงพัดลมยังเงียบอยู่ พร้อมปรับโหมดได้ตามการใช้งาน พร้อมการรับประกันที่เหนือกว่าถึง 4 ปี ใช้งานกันยาวๆไปเลย Gigabyte GeForce® GTX 1070 Xtreme Gaming 8G มาพร้อมพัดลมระบายความร้อนจำนวน 3 ตัว เพื่อช่วยในการระบายความร้อนได้อย่างดี โดยการออกแบบพัดลมยังใส่ใจถึงทิศทางลมที่จะไม่ชนกันเพิ่มประสิทธิภาพการระบายความร้อน พร้อมกันนั้นตัวใบพัดยังมีการเหลื่อมขนาดกันเล็กน้อยเพื่อไม่ทำให้ตัวการ์ดใหญ่เกินไป ที่ให้ลมแรง แต่เสียงก็ยังเงียบ ตัวการ์ดมีน้ำหนักเบา พร้อมฟินระบายความร้อนที่ถ่ายเทคความร้อนด้วยฮีทไปป์ และที่น่าสนใจอีกส่งคือด้านหลังจะมี back plate ปิดแผงวงจรด้านหลัง นอกจากเพิ่มความสวยงามแล้ว ยังเพิ่มความแข็งแรงให้ตัวการ์ด และป้องกันการกระแทกหรือแม้กระทั่งน๊อตหรืออุปกรณ์อื่นตกลงบนแผงวงจรโดยไม่ตั้งใจ

ฟินระบายความร้อนแบบมาตรฐาน ขนาดใหญ่ทั่วทั้งการ์ด ถ่ายเทความร้อนโดยฮีทไปป์เพื่อกระจายความร้อนให้ทั่วถึง และระบายความร้อนได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น อีกทั้งฟินระบายความร้อนยังมีการทำเป็นรอยหยัก กล่าวคือมีการบิดของฟินระบายความร้อน เพื่อให้มีหน้าสัมผัสลมมากที่สุด โดยตัวการ์ดจอต้องต่อไฟเพิ่มแบบ 8 และ 6 พิน

เทคโนโลยีเฉพาะของทาง Gigabyte อย่างที่กล่าวไป ใช้พัดลม 3 ตัว แต่ตัวกลางจะมีช่วยที่ใช้ใบขนาดเล็กเพื่อที่จำทำให้ออกแบบการ์ดจอได้เล็กลง โดยใช้ใบพัดลมขนาด 100mm ได้ แต่ก็ยังให้ประสิทธิภาพการระบายความร้อนที่ยังเท่าเดิม พร้อมทิศทางหมุนของพัดลมที่ลอดคล้องกันเพิ่มประสิทธิภาพการระบายความได้ดีมากขึ้นไปอีก

พอร์ตด้านหลังมีทั้ง HDMI 1 พอร์ต ,Display Port 3 พอร์ต และ DVI-D 1 พอร์ต พร้อมช่องสำหรับระบายความร้อนให้ลมออกทางด้านหลังของตัวเครื่องและที่เหนือกว่าคือด้านท้ายของการ์ดยังมี HDMI อีก 2 พอร์ต เพื่อใช้งานกับเทคโนโลยีของ VR ที่จำเป็นต้องใช้พอร์ต HDMI จำนวนมาก หรือจะไปประยุกค์ต่อหลายๆจอก็ยังได้ครับตำแหน่งของไฟ RGB จะมีบริเวณขอบของการ์ดจอที่หันออกด้านนอก เป็นคำว่า Xtreme Gaming และ Fan stop ส่วนด้านพัดลมจะเป็นเส้นไฟ RGB เป็นรูปตัว X สวยงามดีทีเดียว

ซอฟแวร์พิเศษที่ช่วยตรวจเช็คการทำงานของการ์ดจอ ไม่ว่าจะเป็นความเร็วของ GPU กำลังไฟ หรือรอบพัดลม พร้อมให้สามารถปรับแต่งการทำงานต่างๆได้แบบเรียลไทม์ พร้อม OC ตัวการ์ดจอได้ด้วย รวมถึงการปรับแต่งไฟ RGB ก็สามารถปรับได้ที่ซอฟแวร์นี้เลยครับ Gigabyte GeForce® GTX 1070 Xtreme Gaming 8G แรงเหลือๆโดยเฉพาะเกมที่ใช้งานกราฟิกหนักๆไม่ว่าจะเป็น COD ,Tomb raider หรือ OW ในส่วนของ BF1 และ GTA V จะค่อนข้างกินซีพียูพอสมควรทำให้อาจจะไม่ได้เฟรมที่สูงมากเท่าไรนัก แต่ก็ยังอยุ่ในระดับที่เล่นได้ลื่นๆสบายๆ


Gigabyte GeForce® GTX 1070 Xtreme Gaming 8G ต้องยอมรับจริงๆครับว่านอกจากความเป็น GTX 1070 ที่การันตีในประสิทธิภาพการใช้งานที่เล่นเกมหรือใช้งานหนักได้อย่างลื่นไหลแล้ว ยังมาพร้อมฟังค์ชั่นเฉพาะตัวที่เหนือกว่าในแบบ Gigabyte Xtreme Gaming ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบพัดลมระบายความร้อนที่คำนึงถึงการใช้งาน การระบายความร้อนที่ให้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นทิศทางลม พัดลมที่ออกแบบที่มีการเหลือ่มกัน ทำให้การ็ดเล็กลงโดยยังระบายความร้อนได้ดี ฟินระบายความร้อนที่คำนึงถึงพื้นที่สัมผัสอากาส รวมถึงความด้วยงามด้วยไฟ RGB ในรูปตัว X ที่สวยงาม และสุดท้ายคือการเพิ่มพอร์ต HDMI ที่ตัวท้ายการ์ดจอเพื่อรองรับเทคโนโลยี VR

สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการการ์ดจอแรงๆสักตัวที่เชื่อถือได้ในประสิทธิภาพการใช้งาน ในราคาที่ไม่สูงมาก อีกทั้งยังรองรับสาย RGB พร้อมเทคโนโลยีการระบายความร้อนที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครใช้งานได้ยาวๆสบายๆต้องขอแนะนำตัวนี้เลยครับ Gigabyte GeForce® GTX 1070 Xtreme Gaming 8G

จุดเด่น

ประสิทธิภาพสูง
พอร์ตต่างๆมาเต็ม
พัดลมระบายความร้อนพิเศษ เย็นและเงียบกว่า
ไฟ RGB สวยงามปรับแต่งได้ง่าย
back plate พกป้องแผ่นเฟรมการ์ดจอ
การรับประกันถึง 4 ปี

จุดสังเกตุ

ต้องต่อไฟเพิ่มจำนวนมาก
การ์ดจอใหญ่ และมีน้ำหนักพอสมควร


ขอบคุณข้อมูลจาก
Vegus 168
ประเด็นข่าวสด

johnson83

 • แอบจิต
 • **
 • กระทู้: 19
 • Country: 00
 • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
  • ดูรายละเอียด
Re: Gigabyte GeForce® GTX 1070 Xtreme Gaming 8G เกมเมอร์พลัง X
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 15 พฤษภาคม 2019, 20:27:46 »

เล่นเกมมากมายเล่นได้ผ่านมือถือของคุไม่ว่าคุณจะเล่นเกมไหนก็ทำกำไรได้ไม่มีเบื่อแน่นอน!

pussy888