เคล็บลับการใช้ ธนาคารออนไลน์ อย่างปลอดภัย เงินไม่หาย !

ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็บลับการใช้ ธนาคารออนไลน์ อย่างปลอดภัย เงินไม่หาย !  (อ่าน 350 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Mossemer1

  • แอบหื่น
  • ***
  • กระทู้: 34
  • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
    • ดูรายละเอียด

เคล็บลับการใช้ ธนาคารออนไลน์ อย่างปลอดภัย เงินไม่หาย !

เคล็ดลับการใช้ธนาคารออนไลน์ อย่างปลอดภัย เป็นสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้และทำทันที หากไม่อยากให้เงินบนออนไลน์ถูกเจาะระบบและขโมยเงินไปโดยที่เราไม่รู้ตัว ซึ่งรู้และจำได้ง่ายด้วยเคล็ดลับ 10 ข้อที่ทำแล้วบัญชีธนาคารออนไลน์ของคุณมีความปลอดภัย10 ข้อควรทำ หากคุณไม่อยากเงินที่ฝากธนาคารออนไลน์หายไปแบบเนียนๆ

1.หมั่นเปลี่ยนรหัสบ่อยๆ ด้วยวิธีการเปลี่ยนรหัสทุกครั้งที่ใช้บริการทั้งนี้การเปลี่ยนรหัสแต่ละครั้งคุณต้องไม่ลืมรหัสด้วย หรือใช้อีกวิธีนึงคือแอปจัดการรหัสผ่าน เช่น Lastpass หรือ 1password เป็นต้นซึ่งจะสร้างรหัสผ่านอัตโนมัติ
2.เข้าบริการธนาคารออนไลน์ อย่าใช้ Wifi สาธารณะ เพราะเสี่ยงใช้เครือข่าย Hotspot ในการขโมยรหัสผ่านได้ เพื่อความปลอดภัยให้ใช้ผ่านเน็ตมือถือ หรือใช้ pocket wifi ของตัวเอง แทนการใช้ wifi สาธารณะ
3.เปิดการใช้รหัสผ่าน 2 ชั้น  ป้องกันคนร้าย login ครั้งเดียวได้แล้วขโมยเงินทันที และ sms แบบ OTP จะเป็นการแจ้งเตือนว่าเราได้ login เข้าใช้ธนาคารออนไลน์หรือมีคนอื่นแอบเข้าหรือไม่
4.อย่าคลิกลิงค์ที่แอบอ้างว่าเป็นธนาคารส่งมาทางอีเมล ให้รู้ธนาคารจะไม่ส่งลิงค์ให้คุณคลิกเข้าไปทำธุรกรรมทางธนาคาร หากต้องการเข้าเว็บธนาคาร ให้พิมพ์ url ของธนาคารด้วยตนเองให้ถูกต้อง
5.อย่าให้เว็บเบราว์เซอร์จำรหัสผ่านอัตโนมัติ เพราะหากจำก็เสี่ยงที่จะถูกคนอื่นแอบใช้งานสวมรอยได้
6.ให้ดาวน์โหลดแอปธนาคารจากช่องทางที่ธนาคารกำหนดเท่านั้น โดยให้สังเกตผู้สร้างแอปว่าเป็นชื่อธนาคารหรือไม่ ทั้งนี้แอปธนาคารจะออกแบบให้ตรวจสอบความปลอดภัยรัดกุมดีกว่าบนเว็บไซต์ ซึ่งเว็บไซต์จะเสี่ยงเข้าเว็บปลอมละอาจเป็นช่องทางระบาดของไวรัสคอมพิวเตอร์ด้วย จึงแนะนำให้ใช้งานธนาคารผ่านแอปบนมือถือดีกว่า
7.อัปเดตตัวระบบปฏิบัติการ , แอปธนาคาร , และอัปเดต Antivirus ทั้งบนคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทโฟน ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด และหมั่นสแกนไวรัสทั้งบนมือถือและบนคอม เพื่อป้องกันมัลแวร์ในการแอบเข้าถึงรหัสผ่านธนาคารของเรา
8.มือถือควรตั้งรหัสผ่าน ล็อคเครื่องไว้  เพื่อป้องกันคนขโมยมือถือ เพื่อเข้าถึงแอปธนาคารขโมยเงิน และการแอบอ่านข้อมูลส่วนตัวบนมือถือของเรา
9.ควรสมัครแจ้งเตือน SMS และ Email ในการทำธุรกรรมการเงิน เพื่อเช็คว่ามีใครแอบเข้าถึงธนาคารออนไลน์ของเราเพื่อถอนเงิน หรือจ่ายซื้อสินค้าโดยที่เราไม่ได้ใช้หรือไม่
10.หมั่นเช็คตรวจสอบบัญชีธนาคารทุกวัน ว่าเงินบนบัญชีธนาคารยังอยู่ดีหรือไม่ อย่าปล่อยให้เงินเราแอบหายโดยที่เราไม่รู้ตัว

เวกัส168