ซื้อเครื่องสำอางบน google ดีไหม ต้องรู้อะไรบ้าง

ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อเครื่องสำอางบน google ดีไหม ต้องรู้อะไรบ้าง  (อ่าน 251 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

unyana

  • ว๊องแมน
  • *
  • กระทู้: 3
  • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
    • ดูรายละเอียด


ต้องบอกเลยว่า google กลายเป็นแหล่งรวมเว็บไซต์ขายเครื่องสำอางขนาดใหญ่ไปแล้ว ซึ่งสาวๆ ส่วนใหญ่ก็นิยมซื้อเครื่องสำอางผ่านทางเว็บไซต์กันมากขึ้น แต่บางคนก็คงจะเกิดความสงสัยกันใช่ไหมว่า การซื้อเครื่องสำอางออนไลน์ดีจริงหรือ และต้องรู้อะไรบ้าง ดังนั้นเราจะมาตอบข้อสงสัยกัน
ซื้อเครื่องสำอางออนไลน์ ดีไหม
หากมองในแง่ของข้อดี ก็ต้องบอกเลยว่าการซื้อเครื่องสำอางออนไลน์นั้นดีแน่นอน เพราะสะดวก รวดเร็ว เพียงคลิกไม่กี่คลิกก็รอรับสินค้าได้เลย แถมไม่ต้องเหนื่อยเดินทางไปซื้อด้วยตัวเองอีกด้วย แล้วแบบนี้ใครจะไม่ชอบบ้างล่ะจริงไหม ซึ่งเว็บไซต์ออนไลน์ก็มีเครื่องสำอางให้คุณเลือกซื้อแทบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น มาสคาร่า ลิปสติก ที่เขียนคิ้ว ดินสอเขียนคิ้ว หรืออายแชโดว์ แถมมีครบทุกแบรนด์ ถูกใจสาวๆ กันเลยทีเดียว
ต้องรู้อะไรบ้าง เมื่อซื้อเครื่องสำอางออนไลน์
แม้ว่าการซื้อเครื่องสำอางออนไลน์จะดีจริง แต่ก็มีผลเสียอยู่บ้างเหมือนกัน นั่นคืออาจถูกโกงได้นั่นเอง ดังนั้นก่อนซื้อเครื่องสำอางบนเว็บไซต์ คุณจะต้องรู้เรื่องเหล่านี้ก่อน
1.ควรซื้อกับเว็บที่น่าเชื่อถือ
คุณควรเลือกซื้อเครื่องสำอางกับเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์ที่มีความน่าเชื่อถือ โดยดูในเรื่องของการได้รับความนิยม การลงข้อมูลที่ครบถ้วน ทั้งที่อยู่และข้อมูลการติดต่อกับทางร้าน และจะดีมากหากเป็นเว็บที่ติดหน้าแรกของ google เพราะโดยส่วนใหญ่จะเป็นเว็บที่เชื่อถือได้จริง ไม่โกงนั่นเอง
2.เปรียบเทียบสักนิด ก่อนซื้อ
การซื้อเครื่องสำอางบนอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะซื้อเพื่อแต่งหน้าตามปกติ หรือซื้อเพื่อนำมาแต่งหน้ารับปริญญา ควรเปรียบเทียบจากหลายๆ เว็บหรือหลายๆ ร้าน  เพื่อให้ได้เครื่องสำอางที่คุ้มค่า ราคาถูก และดีจริง ทั้งนี้ไม่ต้องรีบร้อน ค่อยๆ เลือก แล้วจะได้เครื่องสำอางที่โดนใจคุณอย่างแน่นอน
3.เช็คเฉดสีของเครื่องสำอางให้ดี
เพราะการซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ เราไม่สามารถทดสอบสีของเครื่องสำอางได้ ดังนั้นก่อนจะซื้อก็ควรหาข้อมูลสักนิด และศึกษาเกี่ยวกับเรื่องสีให้ดี จะได้ไม่เลือกสีผิดนั่นเอง
4.ติดต่อแม่ค้าก่อนโอนเงิน
หลายคนมักจะซื้อปุ๊บโอนเงินปั๊บ โดยยังไม่ได้ติดต่อพูดคุยกับแม่ค้าพ่อค้าเลย ซึ่งเป็นช่องโหว่ที่ทำให้ถูกโกงได้ง่าย หรือบางครั้งรายการสินค้าของคุณอาจจะตกหล่น แม่ค้าไม่เห็น ทำให้มีปัญหายุ่งยากตามมาอีก ดังนั้นจะซื้ออะไรสักที หลังจากสั่งซื้อไปแล้ว ก็ติดต่อแม่ค้าเพื่อความชัวร์ก่อนดีกว่า เมื่อมั่นใจว่าแม่ค้ารับออเดอร์แล้ว จึงค่อยโอนเงินจะดีที่สุด
5.เก็บสลิปโอนเงินไว้ให้ดี
สลิปโอนเงินจะเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยยืนยันให้กับคุณเมื่อมีปัญหาการซื้อของออนไลน์ได้ เช่น เมื่อทางร้านขอดูสลิปเพื่อยืนยันอีกครั้ง หรือกรณีถูกโกง ก็ต้องมีสลิปเป็นหลักฐานเพื่อดำเนินคดีเอาผิด ดังนั้นอย่าพึ่งทิ้งเด็ดขาด ให้เก็บสลิปไว้เป็นอย่างดีจนกว่าจะได้สินค้ามาแล้ว
การซื้อเครื่องสำอางบนเว็บไซต์ออนไลน์ดีจริง แต่ต้องระวังการถูกโกงด้วย ซึ่งก่อนซื้อจะต้องพิจารณาและตรวจสอบให้ดีก่อนเสมอ ว่าร้านค้าออนไลน์ที่คุณสนใจอยู่นั้น มีความน่าเชื่อถือมากแค่ไหน โดยอาจจะดูรีวิวและหลายๆ อย่างประกอบกัน จะได้ไม่เสียรู้ให้กับพวกมิจฉาชีพนั่นเอง