ทำไมสูบpod บุหรี่ไฟฟ้าแล้วแสบคอ ?

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมสูบpod บุหรี่ไฟฟ้าแล้วแสบคอ ?  (อ่าน 109 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

hellowriter

  • ว๊องแมน
  • *
  • กระทู้: 3
  • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ทำไมสูบpod บุหรี่ไฟฟ้าแล้วแสบคอ ?
« เมื่อ: 21 กรกฎาคม 2020, 15:50:06 »


ทำไมสูบpod บุหรี่ไฟฟ้าแล้วแสบคอ ?

นับเป็นอีกหนึ่งปัญหาโลกแตกสำหรับผู้ที่สูบpod บุหรี่ไฟฟ้า เพราะสูบpod บุหรี่ไฟฟ้าทีไร ต้องเป็นแสบคอทุกที มันทำไมกันนะ ซึ่งแน่นอนว่าทุกปัญหา มีสาเหตุของการก่อเกิดปัญหานั้นๆ แน่นอน ฉะนั้น บทความนี้ เราจึงได้รวบรวมสาเหตุของการเกิดอาการแสบคอเมื่อสูบpod บุหรี่ไฟฟ้ามาฝากกัน

สาเหตุของการเกิดอาการแสบคอจากการสูบpod บุหรี่ไฟฟ้า

สาเหตุของการเกิดอาการแสบคอจากการสูบpod บุหรี่ไฟฟ้า มีทั้งหมด 4 สาเหตุหลักๆ ด้วยกัน นั่นก็คือ

  • สาเหตุของการเกิดอาการแสบคอจากการสูบpod บุหรี่ไฟฟ้า : สาเหตุที่ 1 สูบลากยาวเกินไป – เป็นสิ่งที่หลายคนยังไม่รู้ว่า Pod ไม่ใช่บุหรี่ไฟฟ้าแบบกล่อง หรือ ยิงสด ที่มีลวดและสำลีที่รองรับการสูบแบบลากยาว Pod ส่วนใหญ่จะมีระยะเวลากำหนดให้สูบต่อครั้งไม่เกินจำนวนกี่วินาที เช่น More pro pod 11วินาที / ครั้ง เพื่อไม่ให้คอยล์ไหม้ เพราะตัวคอยล์จะระบายน้ำยาได้ช้ากว่า ประเภทอะตอมบุหรี่ไฟฟ้า
  • สาเหตุของการเกิดอาการแสบคอจากการสูบpod บุหรี่ไฟฟ้า : สาเหตุที่ 2 ไม่รอน้ำยาซึมเข้าคอยล์ และ สูบทันที – สำหรับคนที่ใช้ครั้งแรกอาจจะยังไม่เข้าใจว่าหัว cartridge pod ต้องใช้เวลาในการซึมน้ำยาซักประมาณ 3-6 นาที ถ้าพูดให้เข้าใจง่ายก็เหมือน Tank atom เพราะเวลาเอาน้ำยาใส่แท้งแล้วก็ต้องให้น้ำยาซึมเข้าสำลีก่อนไม่งั้นก็ไหม้เหมือนกัน
  • สาเหตุของการเกิดอาการแสบคอจากการสูบpod บุหรี่ไฟฟ้า : สาเหตุที่ 3 ใส่น้ำยาผสมมั่วไปหมดจนคอยล์เน่า – สำหรับสาเหตุนี้หลายท่านที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้าคงจะเข้าใจดีว่าการที่เราใส่น้ำยาผสมกันหลายตัวเกินไป มันจะทำให้สำลีดำ และ เน่าง่าย Pod ก็เช่นกัน สุดท้ายที่ร้ายที่สุดกลิ่นจะหายไปเลย สูบได้แต่รสชาติของนิคโคติน
  • สาเหตุของการเกิดอาการแสบคอจากการสูบpod บุหรี่ไฟฟ้า : สาเหตุที่ 4 สูบจนแห้งทำให้ตัวคอยล์ไหม้ – อยากแนะนำให้ระวังเลย เพราะถ้าน้ำยามันเหลือน้อยมากจริงๆ แล้วยังไม่เติมทนฝืนสูบอยู่ไหม้แน่นอนครับ และ ถ้ามันไหม้แล้วทิ้งอย่างเดียว ไม่ต้องคิดจะซ่อมเลย

อ่านมาถึงตรงนี้ เพื่อนๆ คงร้องอ๋อ ออกมาในใจกันแล้วใช่ไหมล่ะ หลังจากนี้ ก็เป็นส่วนที่เพื่อนๆ ต้องนำไปปรับใช้กันเองแล้วล่ะ เพื่อให้อาการแสบคอนั้นหายไป ขอแนะนำให้ลองใช้ pod บุหรี่ไฟฟ้า คุณภาพสูง กันดู เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้อาการแสบคอนั้นหายไป