เพศศึกษา: กระบวนการผลิตมนุษย์

ผู้เขียน หัวข้อ: เพศศึกษา: กระบวนการผลิตมนุษย์  (อ่าน 1133 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ชายวัยทอง

  • บุคคลทั่วไป
เพศศึกษา: กระบวนการผลิตมนุษย์
« เมื่อ: 28 มิถุนายน 2007, 21:22:57 »

เพศศึกษา: กระบวนการผลิตมนุษย์

เวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึงแล้วนะครับ หลายท่านสงสัยมาตั้งแต่ต้นแล้วว่า ไอ้กระบวนการผลิตมนุษย์นี่เขาทำกันอย่างไร ? ขั้นตอนมันยุ่งยากซับซ้อนขนาดไหน ? ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยครับ

ในการผลิตมนุษย์นี่นะครับ นอกจากเครื่องมือที่ทันสมัยและสลับซับซ้อนในโรงงานแล้ว ยังต้องอาศัยวัตถุดิบในการผลิตด้วย วัตถุดิบที่สำคัญมีสองส่วน ได้แก่ วัตถุดิบที่สามารถผลิตได้เองในโรงงาน นั่นก็คือ ?ไข่ของเพศหญิง? อีกส่วนคือวัตถุดิบภายนอกที่ต้องสั่งนำเข้า คือ ?หัวน้ำเชื้ออสุจิ?

ขั้นตอนการผลิต ดุเดือดเลือดพล่าน ฟังแล้วหวาดเสียว ?ตำนานรักสารสิน?

ตำนานรักสารสิน

ตำนานรักสารสิน เป็นเรื่องของความรักที่บริสุทธิ์ ระหว่างชายหนุ่มหญิงสาว ที่แตกต่างกันด้วยชาติตระกูลและฐานะทางสังคม แต่ทั้งสองคนพยายามต่อสู้ฝ่าฟันกับอุปสรรคต่าง ๆ เพื่อให้รักของเธอและเขาสมหวัง เป็นอมตะตลอดชั่วนิจนิรันดร์

นิยายรักอมตะเรื่องนี้อุบัติขึ้นที่ภาคใต้ ใต้ท้องน้อยลงไปนิดหนึ่ง

นางสาวไข่

เริ่มต้นที่นางเอกของเรานะครับ ชื่อ ?นางสาวไข่? เป็นคนตัวเล็ก อ้วนกลม ผิวเหลือง มีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 0.1 มิลลิเมตร เธอมีวงจรชีวิตเพียง 2-3 วันเท่านั้น เป็นคนสวย นิสัยดี รักนวลสงวนตัว เป็นกุลสตรี แบบไทย ๆ เป็นคนรักเดียวใจเดียว และบูชาความรักเหนือสิ่งอื่นใด

บ้านรังไข่

นิวาสถานบ้านช่องของเธอ เธอเกิดและเติบโตที่บ้านชื่อ ?รังไข่? ตัวบ้านมีลักษณะกลมรี กว้าง 1 นิ้ว ยาว 1.5 นิ้ว ?มดลูก? บ้านรังไข่จะยึดกับมดลูกโดยมีเอ็นยึดไว้

บ้านรังไข่มีหน้าที่สำคัญอยู่สองอย่างคือ ผลิตเซลล์เพศหญิงหรือไข่ และสร้างฮอร์โมนเพศหญิง ในการผลิตไข่ บ้านทั้งสองจะผลัดเวรกันคนละเดือน คือถ้าเดือนนี้บ้านหลังซ้ายผลิตไข่ หลังขวาก็หยุดพักต่อไปเดือนหน้าบ้านหลังขวาผลิต หลังซ้ายก็พัก

โดยปกติผู้หญิงแรกเกิด จะมีไข่ติดตัวมาหนึ่งล้านฟอง พอโตเป็นสาว เหลือห้าแสนฟอง แต่ไข่ที่สุก และสามารถผสมพันธุ์ได้มีเพียง 400-500 ฟองเท่านั้น ร่างกายจะเริ่มตกไข่ครั้งแรกเมื่ออายุ 11-13 ปี และปิดโรงงานผลิตเมื่ออายุระหว่าง 45-50 ปี

นางมดลูก

นางมดลูก เป็นเพื่อนบ้านและญาติผู้ใหญ่ที่รักใคร่ ชอบพอและถูกอัธยาศัยกับสาวไข่เป็นอย่างดี แอบทำตัวเป็นแม่สื่อแม่ชัก คอยส่งเสริมสนับสนุน นัดหมายให้สาวไข่และคนรักได้พบและพลอดรักกันอยู่เนือง ๆ

นางมดลูกมีรูปร่างหน้าตาเหมือนชมพู่กลับหัว กว้าง 2.5 นิ้ว ยาวประมาณ 3 นิ้ว ผนังมดลูกจะทำหน้าที่สองประการคือ อำนวยความสะดวกให้ยอดชายคนรักของสาวไข่ผ่าน และเป็นที่อยู่ของทารกขณะตั้งครรภ์

ท่อรังไข่ (สะพานรักสารสิน)

ระหว่างบ้านรังไข่ ไปยังแม่สื่อคือนางมดลูก จะมีสะพานเชื่อมต่อกัน เพื่อให้สาวไข่เดินทางติดต่อได้สะดวก คนละแวกนั้นเรียกสะพานนี้ว่า ?สะพานสารสิน ? เป็นท่อเล็ก ๆ ต่อจากมดลูกด้านซ้ายและขวา เชื่อมต่อกับบ้านรังไข่ ขนาดเล็กเท่าไส้ปากกา ความยาวประมาณ 3-5 นิ้ว ตอนปลายที่ติดกับบ้านรังไข่ บานออกเหมือนปากแตร ลักษณะเป็นริ้ว ๆ เหมือนนิ้วมือ ทำหน้าที่โบกให้ไข่ที่สุกแล้ว หลุดจากบ้านรังไข่เข้าสู่ท่อนำไข่ เพื่อเดินทางไปหายอดชายคนรัก ภายในท่อนำไข่จะบุด้วยเยื่อที่เป็นขน มีกล้ามเนื้อบีบรัดตัวตลอดเวลา เพื่อพัดโบกให้นางสาวไข่เคลื่อนตัวไปสู่บ้านนางมดลูก

นายอสุจิ

ต่อมาก็คือคนสำคัญของเรื่อง คือ ?พ่อยอดชายนายอสุจิ? พระเอกของเรา อสุจิเป็นนายทหารญี่ปุ่น รุ่นเดียวกับโกโบริ ช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง โกโบริถูกส่งมาประจำเมืองไทย แต่นายอสุจิถูกส่งไปอเมริกา เพื่อทำหน้าที่สปาย ชื่อนายสเปิร์ม ครั้นพอสงครามยุติ นายอสุจิก็ย้ายมาตั้งรกรากปักฐานในเมืองไทย ยึดอาชีพขับรถสองแถวตามท้องเรื่อง คนไทยเรียกแกเป็นภาษาไทยง่าย ๆ ว่านายเชื้อ แต่บางคนก็ติดชื่อเดิมอยู่ จึงเรียกรวมกันเป็นนายเชื้ออสุจิ

นายเชื้ออสุจิเป็นคนผิวขาว รูปร่างหล่อ สูงยาว เข่าไม่มี หน้าตาออกไปทางลูกครึ่ง ครึ่งบกครึ่งน้ำคล้ายลูกอ๊อด นิสัยร่าเริง สนุกสนาน ชอบผจญภัย และรักการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ จึงมีหางยาวเพื่อแหวกว่ายสายน้ำไปหานางสาวไข่คนรัก

เหตุแห่งตำนานรัก

สาวไข่เมื่อโตเต็มที่แล้ว ก็แยกตัวออกมาจากบ้านรังไข่ เพื่อเดินทางไปหาคนรักที่ได้นัดหมายกันไว้เรียบร้อยแล้ว ณ ร้านแมคโดนัลสาขาสะพานรักสารสิน ถ้าทั้งคู่ไม่มีปัญหาและอุปสรรค ก็จะได้พบหน้าและพลอดรักกันที่กลางสะพาน ทั้งคู่จะกอดรัดฟัดเหวี่ยง พร่ำรำพันคำรักที่หวานหูไม่หยุดปาก ขณะที่จมูกของชายหนุ่มก็ซอกซอนไปตามเรือนร่างของหญิงสาว เพื่อสูดกลิ่นกายของสาวเจ้า ผู้เป็นยอดปรารถนา เวลาผ่านไป กลีบกุหลาบสีแดงอมชมพู ก็ปลิวว่อนลงไปในสายน้ำ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ว่า สาวไข่ได้ถูกฝังกายโดยชายนายเชื้อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่างเป็นของกันและกัน เมื่อหนุ่มสาวรวมสองกายเป็นหนึ่งใจเดียวแล้ว ก็เดินทางต่อไป เพื่อตั้งหลักปักฐาน สร้างวิมานรักของทั้งคู่

เรื่องราวทั้งหมดนี้ ไม่ได้ลอดสายตาของแม่สื่อคือมดลูก เธอได้มีส่วนรู้เห็นและให้การสนับสนุนมาโดยตลอด โดยได้สร้างรังรัก เตรียมไว้ให้คู่ตุนาหงัน เพื่อเป็นของขวัญวันวิวาห์เรียบร้อยแล้ว วิมานรักสีชมพูที่สวยงาม สร้างด้วยเยื่อบาง ๆ และประดับประดาด้วยหลอดเลือดฝอย บริเวณด้านในผนังมดลูก เพื่อให้คู่บ่าวสาวที่ผ่านการสมรสสมรัก ณ สะพานรักสารสิน ได้มาตั้งรกรากอยู่ในวิมานสลัมที่ได้เตรียมไว้

คืนวันผ่านไป ทั้งสองครองคู่กันอย่างมีความสุข ตามประสาผัวหนุ่มเมียสาว ต่างหยอกล้อ หัวร่อต่อกระซิก เอาอกเอาใจ ออเซาะฉอเลาะ หอมหวานและโรแมนติคแบบสุด ๆ พฤติกรรมดังกล่าว หารอดพ้นสายตาของพวกสอดรู้สอดเห็นในหมู่บ้านไม่ ทุกคนมองภาพบาดตาบาดใจ ด้วยความอิจฉาริษยา แม้แต่เจ้าของโรงงานก็ทนบทรักที่เวอร์เกินพอดีไม่ไหว มีอาการคลื่นเหียน เวียนหัว ถึงกับอาเจียนติดต่อกันหลายเดือน

เซลล์ตัวอ่อนที่เกิดจากการรวมตัวของนางสาวไข่กับนายเชื้อ จะทำการแบ่งเซลล์อย่างมากมายในเวลารวดเร็ว เซลล์จะแบ่งตัวออกเป็นสองกลุ่มติดกัน เซลล์ด้านนอกจะเจริญเป็น ?ตัวอ่อน? ส่วนเซลล์ด้านในจะฝังตัวลึกลงไปในเยื่อบุมดลูก เจริญเป็น ?รก? รอยต่อระหว่างเซลล์ทั้งสองส่วนที่ชนกันจะเจริญเป็น ?สายสะดือ?

การเติบโตของตัวอ่อน จะดูดอาหารและถ่ายของเสียโดยผ่านสายสะดือ ที่สายสะดือจะมีหลอดเลือดแดง เป็นทางนำอาหารและออกซิเจนไปเลี้ยงตัวอ่อน จากตัวอ่อนจะขับถ่ายของเสียรวมทั้งคาร์บอนไดออกไซด์ ออกทางหลอดเลือดดำ ผ่านรกไปสู่ตัวแม่

เก้าเดือนผ่านไปไวเหมือนโกหก พยานรักที่เป็นโซ่ทองคล้องใจของทั้งสองฝ่ายก็ลืมตาดูโลก ท่ามกลางความปลื้มปิติยินดี ของครอบครัวและญาติพี่น้อง

สุสานรัก

อนิจจา เส้นทางรักมิได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป หลายครั้งที่ต้องพบกับยาพิษ ท่านผู้ชมครับเหตุการณ์ในชีวิตมนุษย์ มิได้จบแบบเรื่องที่ผมได้เล่ามานี้หรอกครับ เราพบว่าส่วนใหญ่แล้ว ความรักของบุคคลทั้งสองต้องพบกับปัญหาและอุปสรรคมากมาย ถูกกีดกันจากญาติผู้ใหญ่และศัตรูผู้ไม่หวังดี ทั้งศัตรูภายในได้แก่ความเป็นกรดเป็นด่าง และศัตรูภายนอกอันได้แก่ถุงยางอนามัยและยาคุม ทำให้ทั้งคู่ไม่สามารถพบหน้ากันได้

ความรักไม่สมหวัง สาวไข่ซึ่งบูชาความรักเหนือสิ่งอื่นใด ถ้าไม่ได้เจอคนรัก ไม่ได้ใช้ชีวิตร่วมกัน ชีวิตก็ไร้ค่า เธอจึงตัดสินใจสังเวยชีพตัวเองเพื่อบูชารัก ด้วยการกระโดดน้ำตายที่สะพานรักสารสิน ร่างอันไร้วิญญาณของเธอลอยผ่านเข้ามาที่มดลูก ซึ่งเป็นแม่สื่อที่เอาใจช่วยทุกวิถีทาง ที่จะให้ทั้งสองได้มีความสุข เมื่อเห็นร่างอันไร้วิญญาณของสาวไข่ลอยผ่านมา ความรักของเธอก็พังทลาย นั่งร้องไห้จนน้ำตาแทบเป็นสายเลือด วิมานสลัมที่เธอสร้างไว้ให้เป็นวิมานรักของทั้งสอง ?ประจำเดือน?

เจ้าของโรงงาน ซึ่งทราบเรื่องราวทั้งหมดเป็นอย่างดี ก็โศกเศร้าเสียใจไม่แพ้กัน แต่ก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้มากไปกว่า นำผ้านุ่ม ๆ มาซับน้ำตาแห่งความผิดหวังนั้น ซึ่งกว่าทุกฝ่ายจะทำใจได้ คลายความเศร้าโศก ก็ใช้เวลา 3-4 วัน ตำนานรักสารสิน ก็จบเพียงเท่านี้ ถ้าชอบใจ ขอเสียงปรบมือด้วยครับ

ท่านผู้ชมครับ เลือดประจำเดือนไม่ใช่ของเสีย ไม่ใช่ของสกปรก เป็นเลือดฝอยที่ผนังมดลูกขับออกมา มักมีสีแดง แต่บางครั้งก็ออกมาเป็นสีดำ และใช้เวลาหลายวันกว่าจะหมด โบราณบอกว่าเป็นเลือดเสียเป็นสารพิษที่ขับออกจากร่างกาย ซึ่งไม่เป็นความจริง

สาเหตุที่บางครั้งเลือดประจำเดือนมีสีดำ เนื่องมาจากเลือดตกค้างอยู่ในมดลูกนาน เลือดที่เป็นสีแดง เมื่อรวมกับออกซิเจนในอากาศ จะเกิดปฏิกิริยา ทำให้เลือดเป็นสีดำ ประจำเดือนสีดำมักเกิดกับคนที่มีประจำเดือนแล้วไม่เคลื่อนไหวร่างกาย จึงทำให้ค้างอยู่นานกว่าปกติ

ปัญหาอีกประการหนึ่งของผู้หญิง คืออาการปวดท้องน้อย บางคนก็เถียง บอกว่าปวดท้องน้อยไม่มีปัญหาหรอก มันมีปัญหาตอนปวดท้องมาก ที่ถูกต้องผมควรพูดว่าปวดมากบริเวณบริเวณท้องน้อย อย่างนี้ก็เข้าใจตรงกันนะครับ ทั้งนี้เพราะว่าในขณะที่แม่สื่อคือมดลูกกำลังรื้อสุสานรักและขับออกมา มดลูกจะต้องทำการบีบตัวอย่างแรง การบีบตัวอย่างต่อเนื่อง เพื่อขับให้ประจำเดือนออกมานอกช่องคลอดนี้เอง คือสาเหตุที่ทำให้ผู้หญิงมีอาการปวดท้องระหว่างมีประจำเดือน

การที่จะปวดมากหรือน้อย ขึ้นกับความรุนแรงในการบีบตัวของมดลูก และระดับความอดทนของเราด้วย ถ้าปวดมากอาจช่วยได้ด้วยการกินยาคลายความเกร็งของมดลูก แต่ถ้าปวดอยู่เป็นประจำ ก็หาหมอเถอะครับ อาจมีโรคบางชนิดที่ทำให้ปวดท้องอย่างมากได้เหมือนกัน

นายแพทย์สุกมล วิภาวีพลกุล
จากหนังสือ "เพศศึกษา ฮาสุดขีด"
16 มีนาคม 2545