อันตราย จาก "ไข้เลือดออก"

ผู้เขียน หัวข้อ: อันตราย จาก "ไข้เลือดออก"  (อ่าน 568 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

tualek1975

  • เด็กทะลึ่ง
  • ****
  • กระทู้: 59
  • Country: th
  • คะแนนจิตพิสัย +1/-0
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
อันตราย จาก "ไข้เลือดออก"
« เมื่อ: 20 พฤศจิกายน 2012, 11:21:26 »

 เขินนนนนน
สวัสดีเพื่อนสมาชิกทุกท่าน กลับมารายงานตัวอีกครั้งหลังห่างหายไปหลายสัปดาห์ครับ สืบเนื่องจากมีภารกิจไปดูงานที่ เกาะลันตาใหญ่ จ.กระบี่ อยู่ 3 คืน
พอกลับมาบ้าน ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ปรากฎว่า มีอาการไข้ขึ้นสูง ก็เลยไปซื้อยามาทาน วันแรกผ่านไปก็ค่อยยังชั่วขึ้นบ้าง คิดว่าเป็นไข้ธรรมดา พอวันที่สองนี่ ปวดหัวแทบระเบิด ไข้ขึ้นสูงมาก ทานอะไรไม่ได้เลย ก็เลยตัดสินใจเหมารถตุ๊ก ๆ ให้พาไปโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา
พอถึงเคาน์เตอร์พยาบาล พยาบาลก็ถามชื่อ วัดไข้ วัดความดัน อีตอนวัดความดัน พยาบาลบอกวัดไม่ได้เลย ความดันต่ำมาก ต้องวัด 3 ครั้ง พอวัดความดันเสร็จ พยาบาลรีบเรียกบุรุษพยาบาลให้เอารถเข็นมาพาเราไปห้องฉุกเฉินเลย  wq ไอ้เรางี้ งงมาก ก็ยังรู้สึกตัวปกติ แต่ไม่ค่อยมีแรง ไม่คิดว่าจะเป็นอะไรมาก พอถึงห้องฉุกเฉิน หมอรีบมาตรวจ สักพักหลังจาก เจาะเลือดเสร็จ ผลออกมา เป็น "ไข้เลือดออก"
หมอบอกว่า ค่าเกร็ดเลือดต่ำมาก ถ้ามาช้าอีกนิดหนึ่ง ถึงชีวิตได้ (ไอ้ช้าอีกนิดเนี่ย หมอไม่ยักบอกว่ากี่ ชม. แฮะ)
โดนจับไปอยู่ห้อง ไอซียู อยุ่สัปดาห์กว่า ๆ ลุกจากเตียงไม่ได้ มีจุดเลือดขึ้นเต็มตัว มีสายระโยง ระยางเต็มตัวไปหมด ทรมานมาก  ljhgf
หมอถามว่าไปทำอะไรที่ไหนมา ก็ตอบไปว่า ไปกระบี่มา (คาดว่าจะติดมาจากที่นั่น)
สรุปว่าต้องนอน ไอซียู อยุ่สัปดาห์กว่า ๆ ก่อนจะย้ายไปห้องผู้ป่วยปกติได้ โชคดีที่มีประกันสุขภาพนะ ไม่งั้นจ่ายค่ารักษาตัวตายแน่ ๆ ก็ ปาเข้าไป สี่หมื่นกว่า ๆ  scary

ฝากเพื่อน ๆ ทุกคนนะครับ ไปไหนมาไหน ก็ระมัดระวังไว้ด้วย ไข้เลือดออกเป็นได้ทุกฤดู หากพื้นที่ไหนมีความเสี่ยงก็ให้เพิ่มความระมัดระวังเรื่องการพักอาศัยให้ดี ขนาดผมระวังพอสมควร ยังติดมาโดยไม่คาดคิดเลย   ouiy