4 เหตุผลที่ Low Rise ชนะใจคนเมือง

ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เหตุผลที่ Low Rise ชนะใจคนเมือง  (อ่าน 1138 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

kandid

  • ว๊องแมน
  • *
  • กระทู้: 1
  • คะแนนจิตพิสัย +0/-0
    • ดูรายละเอียด
4 เหตุผลที่ Low Rise ชนะใจคนเมือง
« เมื่อ: 16 กรกฎาคม 2013, 17:57:18 »

        ช่วงนี้เทรนด์คอนโด Low Rise ในเมืองมาแรงจริงๆ ค่ะ คนนิยมคอนโดที่ชั้นน้อยๆ คนไม่เยอะกันมากขึ้น เพราะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมืองได้ดีกว่าคอนโด High Rise หรือคอนโดสูงๆ 20-30 ชั้นที่เราคุ้นเคยกันดีหลายอย่าง มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง1.   มีพื้นที่ส่วนตัวที่มากกว่า
        คนที่เคยอยู่คอนโดสูงๆ คงรู้สึกเหมือนๆ กันว่า มันช่างไม่เป็นส่วนตัวเอาเสียเลย มีพื้นที่ส่วนกลางให้ เราก็ไม่ค่อยได้ใช้ เพราะทุกพื้นที่มีคนใช้หมด อยากจะเดินเล่นในสวนสงบๆ หรือจะถ่ายรูปเล่นๆ ก็ดูขัดเขิน ขนาดอยากจะว่ายน้ำก็ไม่กล้า อายคนเยอะ แต่คอนโดแบบ Low Rise จะจำกัดปริมาณของผู้อาศัยให้น้อยลง ทำให้เรามีโอกาสได้ใช้พื้นที่ส่วนกลางในแบบส่วนตัวมากขึ้น ยิ่งถ้าเจอโครงการที่จัดพื้นที่ส่วนกลางดี บรรยากาศดีด้วยยิ่งดีใหญ่ อย่างล่าสุดเพิ่งไปดูโครงการ The Privacy ของพฤกษามา ที่นีมีสวนที่ต้นไม้รมรื่น ให้พักผ่อนหรือจัดกิจกรรมสังสรรค์กับเพื่อนได้ มีห้องนั่งเล่นส่วนกลางให้ได้นั่งชิลสบายๆ ถ้าเป็นคนรักสุขภาพหน่อย ก็มีห้องฟิตเนสให้เข้าไปใช้บริการได้โดยที่ไม่ต้องไปรอต่อคิวกับใคร ได้ความเป็นส่วนตัว อยู่สบายเหมือนอยู่บ้านเลยค่ะ

2.   ไม่ต้องรอลิฟต์นานหรือต้องเบียดเป็นปลากระป๋องในลิฟต์อีกต่อไป
        เคยใช่ไหมที่เวลารีบๆ แล้วต้องมารอลิฟต์นานๆ พอลิฟต์มาก็ต้องแย่งกันเข้าไปอัดเป็นปลากระป๋องอยู่ในนั้น บางครั้งลิฟต์เสีย ต้องเดินขึ้น-ลงบันไดให้เมื่อยตุ้ม ถ้าไม่กี่ชั้นคงไม่เป็นไร แต่ถ้าอยู่ชั้นสูงๆ ล่ะจะทำอย่างไร ยอมพลีชีพคาบันไดคงไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก คอนโดแบบ Low Rise จึงเป็นทางเลือกของคนเมืองรุ่นใหม่ที่ต้องใช้ชีวิตเร่งรีบ เพราะผู้อยู่อาศัยไม่เยอะ ไม่ต้องแย่งลิฟต์กันอีก แล้วก็ไม่ต้องรอลิฟต์นานเพราะอาคารส่วนใหญ่สูงไม่ถึง 10 ชั้น ลิฟต์จึงกลายเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่เกือบจะเป็นส่วนตัว เราอยากจะถ่ายรูปเล่นในนั้นเพลินๆ ก็ยังได้

3.   ขจัดปัญหาเรื่องที่จอดรถ ไม่ต้องมานั่งวนหาหรือแย่งกับใคร
        เบื่อที่สุดกับปัญหาซ้ำซาก เรื่องที่จอดรถตามคอนโดสูงๆ ที่รถเยอะจนไม่มีช่องว่างให้เสียบ โดนแย่งที่จอดรถตลอด บางทีต้องไปจอดซ้อนคันคนอื่น หรือมีคนอื่นมาจอดซ้อนคันเรา จะไปไหนแต่ละทีต้องคอยจนเหงื่อตก ยิ่งเจอคันไหนไม่ปล่อยเกียร์ว่าง ต้องเสียเวลาตามหาเจ้าของรถให้วุ่น พอเลิกงานก็ต้องกลับมาเสียเวลาวนหาที่จอดรถบนชั้นสูงๆ ของคอนโดอีก แต่ปัญหานี้จะไม่เกิดกับคอนโดแบบ Low Rise เพราะผู้อยู่อาศัยไม่เยอะ ไม่ต้องแย่งที่จอดรถกับใคร แล้วตึกก็ไม่สูงมาก ไม่ต้องวนหาที่จอดรถนานๆ

4.   ลดความกังวลเรื่องความปลอดภัย
        คอนโดสูงๆ ทั่วไป มีคนเยอะมาก จนยามไม่สามารถดูแลได้ทั่วถึง แต่ถ้าเป็นคอนโด Low Rise ผู้อยู่อาศัยไม่เยอะมาก ยามสามารถจำผู้เช่าทุกคนในอาคารได้ ไม่มีทางที่คนแปลกหน้าจะเล็ดลอดเข้ามาโดยที่ยามไม่รู้ จึงวางใจเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินมากกว่า