ค้าวัสดุก่อสร้างเชียงใหม่ เติบโตควบคู่กับอสังหาฯ

ผู้เขียน หัวข้อ: ค้าวัสดุก่อสร้างเชียงใหม่ เติบโตควบคู่กับอสังหาฯ  (อ่าน 1318 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

etatae333

 • Administrator
 • เทพเจ้าราตรี
 • *
 • กระทู้: 19974
 • Country: th
 • คะแนนจิตพิสัย +9/-0
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • cmxseed

ค้าวัสดุก่อสร้างเชียงใหม่ เติบโตควบคู่กับอสังหาฯ

เผยธุรกิจค้าวัสดุก่อสร้างเติบโตต่อเนื่องมาตลอดช่วง 3 ปีเคียงคู่กับธุรกิจสังหาริมทรัพย์ ชี้ตลาดในเชียงใหม่ยังโตได้ต่อเนื่องแต่ไม่หวือหวา
หลังเจอพิษการเมืองในประเทศ ชี้ธุรกิจค้าวัสดุมีการแข่งขันสูงหลังทุนส่วนกลางบุกชิงส่วนแบ่งการตลาด


นายวโรดม ปิฏกานนท์ กรรมการสาขาอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจก่อสร้าง หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ผู้จัดการทั่วไป หสน. ซิ้นเชียงหลี
และกรรมการผู้จัดการบริษัท รีเกิล แอสเซท จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจก่อสร้างของจังหวัดเชียงใหม่
ในปี 2556 ที่ผ่านมาโตมาก ซึ่งโครงการบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมที่สร้างใหม่เกิดขึ้นเยอะมากในจังหวัดเชียงใหม่ และในปี 2557
ความจริงแล้วธุรกิจบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมน่าจะเติบโตต่อเนื่อง แต่เนื่องจากเกิดวิกฤติปัญหาการเมืองภายในประเทศจึงทำให้
เกิดการชะลอลงไปบ้าง


สำหรับคอนโดมิเนียมในจังหวัดเชียงใหม่ขณะนี้ถือว่ามีเยอะแล้ว แต่สำหรับบ้านจัดสรรยังขยายไปได้เรื่อยๆ เพราะศักยภาพของจังหวัดเชียงใหม่
ความต้องการเรื่องที่อยู่อาศัย เรื่องของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจก่อสร้างก็ยังขยายตัวไปได้อีก โดยธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจก่อสร้าง
ในเชียงใหม่เติบโตและขยายตัวมาตั้งแต่ 3 ปีที่ผ่านมาคือตั้งแต่ปี 2554-2556 ซึ่งถือว่าโตต่อเนื่องมาตลอด หรือประมาณ 20%
ทั้งโครงการขนาดเล็กและขนาดใหญ่

“เมื่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เชียงใหม่ขยายตัว ธุรกิจก่อสร้างก็ขยายตัวตาม แต่อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าการแข่งขันของธุรกิจค้า
วัสดุก่อสร้างมีการแข่งขันกันรุนแรงมาก ซึ่งมีการแข่งขันกันตั้งแต่ทุนขนาดใหญ่จากส่วนกลางยังไม่ขยายสาขามา และเริ่มรุนแรงหนักขึ้น
เมื่อทุนส่วนกลางบุกเข้ามาในพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นโกลบอลเฮ้าส์ ไทค้าวัสดุ โฮมโปรซึ่งมีการขยายสาขาเพิ่มขึ้น ล่าสุดก็บ้านแอนด์บียอน
ในเครือเซ็นทรัลฯและที่ใกล้จะเปิดอีกคือบุญถาวร


กรรมการสาขาอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจก่อสร้าง หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ผู้จัดการทั่วไป หสน. ซิ้นเชียงหลี และกรรมการผู้จัดการบริษัท
รีเกิล แอสเซท จำกัด กล่าวและชี้แจงอีกว่า เมื่อมีทุนจากส่วนกลางเข้ามาก็มาแย่งส่วนแบ่งการตลาดของทุนท้องถิ่นที่มีอยู่ ทำให้การแข่งขัน
ด้านราคาของธุรกิจค้าวัสดุก่อสร้างรุนแรงมากขึ้น โดยเฉพาะส่วนแบ่งการตลาดของร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้างถูกแชร์มากขึ้น ซึ่งมูลค่าการค้าวัสดุ
ก่อสร้างหากเทียบกับโครงการบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมที่สร้างใหม่ในปีที่ผ่านๆ มามีมูลค่าหลายพันล้านบาท

กรรมการสาขาอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจก่อสร้าง หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ผู้จัดการทั่วไป หสน. ซิ้นเชียงหลี และกรรมการผู้จัดการบริษัท
รีเกิล แอสเซท จำกัด กล่าวอีกว่า สำหรับซิ้นเซียงหลีเราอยู่ในท้องถิ่นมานานก็อาศัยฐานและสัมพันธ์จากลูกค้าเก่า โดยเฉพาะลูกค้าปลีก
ซึ่งถูกแชร์ออกไปหลังจากมีทุนส่วนกลางเข้ามาในพื้นที่ เช่นเดียวกับผู้รับเหมาที่จะมีทั้งลูกค้าเก่าที่ยังติดต่อค้าขายกันอยู่แต่ก็มีบางส่วน
ถูกแชร์ด้วยเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามการที่เราเป็นทุนท้องถิ่นและรู้จักกันมานาน ทำการค้ากันมานานในส่วนนี้ถือเป็นจุดแข็งและข้อได้เปรียบ
ของทุนท้องถิ่นในการยืนหยัดสู้กับทุนส่วนกลางที่รุกเข้ามาในตลาดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจก่อสร้าง

นายวโรดม กล่าวด้วยว่า ในส่วนของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เอง เรามีโครงการเดอะพรอมิเน้นซ์ THE PROMINENCE อยู่บริเวณถนนวงแหวนรอบกลาง
ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พื้นที่โครงการทั้งหมด 22-1-96 ไร่ ซึ่งเริ่มก่อสร้างเมื่อเดือนกุมภาพันฑ์ ปี 2555 คาดว่าจะแล้วเสร็จสมบูรณ์
ในเดือนมิถุนายน 2557 ซึ่งเหตุที่เราทำบ้านจัดสรรขึ้นมา เราเน้นที่ตลาดบนและทำบ้านที่ดีสมบูรณ์แบบ นอกจากจะสวยงาม
,เหมาะสมกับผู้อยู่อาศัยทุกวัยแล้ว ยังมีแบบบ้านทันสมัยเข้ากับยุคปัจจุบัน ,มีความปลอดภัยที่มีมาตรฐานสูง, และได้รับการออกแบบเพื่อต้านทาน
กับภัยธรรมชาติเช่น แผ่นดินไหวได้ด้วย นอกจากนี้ยังอยู่ในทำเลที่ไม่เคยมีประวัติน้ำท่วม ตั้งอยู่ในเขตเมือง เดินทางไปยังจุดหมายปลายทาง
ที่ต้องการได้อย่างสะดวกรวดเร็ว, ในราคาที่คุ้มค่าต่อการลงทุน เป็นบ้านที่มีการใช้ “นวัตกรรม”ต่างๆ มากมาย เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้รับบ้าน
ที่มีคุณลักษณะพิเศษ และมีมาตรฐานสูงกว่าบ้านจัดสรรธรรมดาทั่วไปด้วย.
นวดกระปู๋ นวดกระปู๋เชียงใหม่ นวดกระษัย ไซด์ไลน์ Sideline นวดน้ำมัน นวดอโรมา นวดแผนโบราณ อาบอบนวด ออน การบ้าน เรื่องเสียว ลายแทง หนังโป๊ AV เชียงใหม่